Quyết tâm về đích đúng tiến độ công trình trường THPT Cẩm Phả

27/03/2023 16:08

Được khởi công từ tháng 10 năm 2022, đến nay công trình mở rộng, xây mới trường THPT Cẩm Phả đã đi đến chặng cuối cùng khi hoàn thành hơn 80% khối lượng thi công để đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2023 - 2024.

Công trình mở rộng, xây mới trường THPT Cẩm Phả đã hoàn thành hơn 80% khối lượng thi công

Dự án mở rộng, xây mới trường THPT Cẩm Phả được HĐND thành phố khoá XXI thông qua tại Kỳ họp thứ chín ngày 16/6/2022, với tổng mức đầu tư trên 315 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và ngân sách tỉnh hỗ trợ. Công trình có quy mô gồm: phá dỡ công trình cũ hiện trạng; khối nhà học chính 04 tầng với 36 phòng học; nhà hiệu bộ; nhà học bộ môn; nhà đa năng; nhà để xe 03 tầng và hạ tầng kỹ thuật xung quanh trường.

Liên danh các nhà thầu huy động tối đa phương tiện máy móc, nhân lực trên công trường

Hiện liên danh các nhà thầu thi công xây dựng đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa phương tiện máy móc và trên 200 cán bộ, công nhân, tổ chức thi công đồng loạt nhiều mũi thi công liên tục. Đến nay, các hạng mục chính, quan trọng của dự án đã gần hoàn thiện và đang đi vào giai đoạn cuối cùng.

Các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng thô

Trong quá trình triển khai dự án, nguồn vốn được phân bổ đảm bảo để chủ đầu tư và các đơn vị triển khai công việc. Tuy nhiên dự án hiện gặp khó khăn về một số vị trí mặt bằng chưa được hoàn thiện, dẫn đến việc không thể triển khai thi công đồng bộ các hạng mục của công trình.

Công tác GPMB được tập trung đẩy mạnh để triển khai các hạ tầng kỹ thuật xung quanh trường

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi thường GPMB. Đồng thời, yêu cầu các nhà thầu tổ chức lập tiến độ thi công chi tiết theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và cử cán bộ giám sát trực tại công trường, quản lý chất lượng của từng giai đoạn, công đoạn, quá trình thi công của nhà thầu. Với tiến độ hiện tại, trường THPT Cẩm Phả sẽ sẵn sàng được đưa vào sử dụng, phục vụ từ năm học mới 2023 - 2024.

Công trình mở rộng, xây mới trường THPT Cẩm Phả khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ đảm bảo cơ sở vật chất theo tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, học tập, tạo môi trường học tập thân thiện, hiện đại; mà còn là bước đột phá trong công tác đầu tư, phát triển giáo dục của địa phương và là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan tại khu vực trung tâm thành phố.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1740
Đã truy cập: 8213633