Công an thành phố Cẩm Phả: Phát động đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư

08/04/2023 09:27

Việc cấp CCCD gắn chíp điện tử đã được triển khai từ đầu năm 2021 đến nay xong vẫn còn nhiều người chưa làm được CCCD vì nhiều lí do khách quan và chủ quan khác nhau, thêm vào đó số người đến tuổi được làm CCCD phát sinh liên tục qua các năm. Vì vậy, từ tháng 4/2023 đội Quản lý hành chính - Công an thành phố Cẩm Phả phát động đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư năm 2023 theo chỉ đạo của Công an tỉnh.

Theo đó, đối tượng là toàn bộ công dân đang thường trú, tạm trú, sinh sống trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử. Công dân có nhu liên hệ ngay với Công an phường sở tại để được hướng dẫn cụ thể.

Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, việc cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Công dân khi tham gia các giao dịch. Đồng thời góp phần thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầng nhìn đến năm 2030.

Một số hình ảnh trong đợt phát động cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư:

Minh Hà – Công an Cẩm Phả


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1103
Đã truy cập: 9154807