Công an thành phố Cẩm Phả: Phát động đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư.

15/04/2023 09:24

Việc cấp CCCD gắn chíp điện tử đã được triển khai từ đầu năm 2021 đến nay xong vẫn còn nhiều người chưa làm được CCCD vì nhiều lí do khách quan và chủ quan khác nhau, thêm vào đó số người đến tuổi được làm CCCD phát sinh liên tục qua các năm. Vì vậy, từ tháng 4/2023 đội Quản lý hành chính - Công an thành phố Cẩm Phả phát động đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư năm 2023 theo chỉ đạo của Công an tỉnh.

Theo đó, đối tượng là toàn bộ công dân đang thường trú, tạm trú, sinh sống trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử.

Công an thành phố Cẩm Phả đã tăng cường 14 cán bộ chiến sỹ trực tiếp xuống các phường, xã làm thủ tục thu nhận vân tay, chụp ảnh làm CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân.  Đặc biệt mang trang thiết bị hỗ trợ tận nhà cho những công dân già yếu, tàn tật không thể đi lại.

Qua 14 ngày triển khai, Công an Cẩm Phả đã thu nhận 474 hồ sơ cấp CCCD; 39673 hồ sơ tài khoản định danh điện tử, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân. Đồng thời thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và các thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Một số hình ảnh đợt cao điểm cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư:

 

Minh Hà – Công an Cẩm Phả


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1878
Đã truy cập: 9155582