Công an thành phố Cẩm Phả: Đẩy mạnh hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

23/04/2023 16:57

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Trong tháng 4 vừa qua, Đội quản lý hành chính – Công an thành phố Cẩm Phả đã phối hợp với Thành đoàn Cẩm Phả xây dựng kế hoạch và tổ chức 03 Hội nghị, hướng dẫn cài đặt VneID, cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân làm thủ tục. Đến nay Công an thành phố đã thu nhận 40.518 tài khoản định danh điện tử mức 2, kích hoạt thành công cho 11.288 tài khoản.

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Ngoài ra, Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp, hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…

Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

Tạo ra những công cụ thật sự thuận tiện, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc, mọi mơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo giúp các giao dịch được an toàn.

Từ những lợi ích trên, các cá nhân từ đủ 14 tuổi trở lên được đăng ký thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID trên điện thoại di động. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho người dân khi thực hiện các giao dịch hành chính, phù hợp với việc công nghệ ngày càng phát triển hiện nay.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nguyễn Duy Trường – Công an Cẩm Phả


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1736
Đã truy cập: 9155440