Phường Cẩm Thịnh ra mắt mô hình “Tổ liên gia về phòng cháy, chữa cháy”; tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2023

24/05/2023 09:47

Sáng 23/5, phường Cẩm Thịnh tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”; tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2023.

Công an phường Cẩm Thịnh công bố, trao Quyết định thành lập 

 

Tại buổi ra mắt, Công an phường Cẩm Thịnh đã công bố, trao Quyết định thành lập và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”.

  Phường Cẩm Thịnh trao quyết định thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC

Điểm chữa cháy công cộng tại tổ 1, khu 6A, phường Cẩm Thịnh

Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” được triển khai tại Tổ 1, Khu 6A gồm 06 hộ dân liền kề tham gia. Mỗi hộ bố trí 01 đầu chuông báo cháy, 01 bình chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy và nội quy PCCC, chi phí do các hộ dân tự nguyện đóng góp để trang sắm thiết bị và lắp đặt. Tổ có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC, nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, kịp thời phản ánh với UBND, Công an phường để xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra trong khu và tham gia chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi tập huấn

Cùng ngày, phường Cẩm Thịnh phối hợp với Đội PCCC, Công an Thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kiến thức tuyên truyền về PCCC và CNCH năm 2023. Các đại biểu được nghe cán bộ Đội PCCC, Công an Thành phố truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH, tuyên truyền hướng dẫn về PCCC và CNCH cho hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh, các thành viên đội dân phòng các Khu phố về kiến thức, Luật phòng cháy chữa cháy, giới thiệu App 114...

Cán bộ Đội PCCC, Công an Thành phố truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH

Bên cạnh đó, Đội PCCC, Công an Thành phố cũng đã hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như: Sử dụng bình CO2 chữa cháy và bình bột chữa cháy loại xách tay; thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và hướng dẫn phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ; thực hành dập tắt đám cháy.

Thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ

Qua buổi tập huấn giúp cho các hộ dân có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và các thành viên đội dân phòng các khu phố trên địa bàn phường Cẩm Thịnh bổ sung kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 695
Đã truy cập: 9154399