Phường Cẩm Sơn gắn biển tên đường, tên phố trên địa bàn

13/08/2023 08:08

Chiều ngày 12/08, phường Cẩm Sơn tổ chức Lễ gắn biển tên đường, tên phố trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự Lễ gắn biển tuyến phố Cao Sơn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự Lễ gắn biển tuyến phố Cao Sơn.

Tuyến phố Cao Sơn đi qua 03 khu phố: Cao Sơn 1, Cao Sơn 2, Cao Sơn 3, điểm đầu tiếp giáp đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối tiếp giáp Phố Độc Lập. Tuyến phố có chiều dài 1.300m, rộng 9m, vỉa hè mỗi bên 3m, kết cấu đường nhựa áp phan. Đây là tuyến phố có từ khi hình thành dự án làng công nhân Công ty than Cao Sơn nhưng đến nay mới chính thức được đặt tên.

Các đại biểu gắn biển tuyến phố Cao Sơn

Cùng với tuyến phố Cao Sơn, phường Cẩm Sơn thực hiện gắn biển 01 tuyến đường Trần Hưng Đạo và 11 tuyến phố trên địa bàn. Đây là những tuyến đường, tuyến phố đã được quy hoạch và xây dựng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu về đất đai, hạ tầng giao thông và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Các tên đường, tên phố được lựa chọn phù hợp với quy mô, hiện trạng, cảnh quan của từng đường, phố, đảm bảo tính khoa học cũng như tôn vinh công lao đóng góp của các danh nhân. Quy trình đặt tên đường, phố được thực hiện chặt chẽ, có Hội đồng tư vấn và được niêm yết công khai tại Nhà văn hóa các khu phố, trụ sở UBND các phường để xin ý kiến Nhân dân.

Việc gắn biển tên các tuyến đường, phố trên địa bàn sẽ làm cơ sở cho việc đặt tên các ngõ, ngách, gắn biển số nhà trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá - xã hội; giúp các cấp, các ngành, thực hiện hiệu quả công tác quản lý, chỉnh trang, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, trật tự, văn minh đô thị.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 265
Đã truy cập: 9671136