Thành ủy Cẩm Phả: Cuộc thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển

26/08/2023 16:06

Sáng ngày 26/08, tại Nhà văn hóa Công nhân Thành phố, Thành ủy Cẩm Phả tổ chức Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Quảng Ninh cùng các đồng chí: Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trần Hoàng Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố, các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng Thành ủy dự và cổ vũ cho các đội thi.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội tham gia Cuộc thi sân khấu hóa

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu khai mạc Cuộc thi sân khấu hóa

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Cuộc thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trên toàn địa bàn Thành phố. Cuộc thi cũng là dịp cổ vũ, tuyên truyền, lan tỏa các tấm gương tiêu biểu, các mô hình hay, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua. Đồng thời góp phần tích cực vào giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ đó khơi dậy khát vọng, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng TP Cẩm Phả ngày càng giàu mạnh, phát triển, phồn vinh và hạnh phúc, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành Tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố phát biểu đánh giá Cuộc thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển trên địa bàn thành phố Cẩm Phả

Tham gia Cuộc thi sân khấu hóa có 5 đội thi đến từ 42/42 chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy Cẩm Phả. Các đội trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, kiến thức: trả lời câu hỏi trắc nghiệm và hùng biện, sân khấu hóa. Ở 3 phần thi, các đội đã khéo léo giới thiệu được địa phương, đơn vị và thành viên đội thi, ý nghĩa của cuộc thi, đã thể hiện được kiến thức hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Quảng Ninhnhững thành tựu nổi bật của Tỉnh và có những giải pháp đóng góp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đặc biệt ở phần thi sân khấu hóa đã tái hiện sinh động truyền thống cách mạng, không khí xây dựng đất nước của Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, những tấm gương anh hùng cách mạng, tiêu biểu trong xây dựng đời sống kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; thể hiện và phản ánh được nét văn hóa của con người Quảng Ninh nói chung và con người thành phố Cẩm Phả nói riêng “Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, thân thiện, văn minh” với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt Cuộc thi viết cho nhóm tác giả Trương Thành Công (Đảng bộ Cơ quan Chính quyền Thành phố)

Ban tổ chức trao giải nhất Cuộc thi viết cho đồng chí Bùi Thị Hồng (Đảng bộ Trường THPT Lê Quý Đôn)

Ban tổ chức trao giải nhất Cuộc thi viết cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hảo (Đảng bộ phường Cẩm Thạch)

Cùng với Cuộc thi sân khấu hóa, Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Quảng Ninh xây dựng và phát triển đã được các cấp uỷ quán triệt, triển khai nghiêm túc từ Thành phố đến cơ sở. Toàn Thành phố có tổng số 21.627 bài, trong đó 50 bài xuất sắc nhất được chọn gửi dự thi cấp TỉnhBan Tổ chức xét trao giải cho 10 tập thể, 50 cá nhân trong đó giải tập thể có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích; giải cá nhân có 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 07 giải nhì, 10 giải ba, 28 giải khuyến khích và 02 giải phụ.

Ban tổ chức trao giải nhất Cuộc thi viết cho Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thành phố

Ban tổ chức trao giải nhì Cuộc thi viết cho Đảng bộ phường Cẩm Thạch và Hội CCB thành phố

 

Ban tổ chức trao giải ba Cuộc thi viết cho các phường Cửa Ông, THPT Lê Quý Đôn và THPT Cẩm Phả

Ban tổ chức trao giải khuyến khích Cuộc thi viết cho các phường Cẩm Đông, Cẩm Bình, Mông Dương và Cẩm Thành

Ban tổ chức trao giải nhì Cuộc thi viết cho các cá nhân đạt giải

Cuộc thi trắc nghiệm, Thành phố Cẩm Phả xếp thứ nhì toàn Tỉnh ở đợt 1. Trong đợt 2, tính đến ngày  24/8/2023 Thành phố Cẩm Phả có  8.537 người dự thi.

Ban tổ chức trao giải ba và khuyến khích Cuộc thi viết cho các cá nhân đạt giải

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải tại Cuộc thi sân khấu hóa

Kết thúc cuộc thi sân khấu hóa, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội số 2, giải nhì cho Đội số 3, giải ba cho Đội số 5, giải khuyến khích cho Đội số 1 và Đội số 4.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển:

Phần thi chào hỏi

Phần thi trắc nghiệm và hùng biện

Phần thi sân khấu hóa của các đội

Khán giả tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu tại Cuộc thi sân khấu hóa

Thùy Dung - Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 358
Đã truy cập: 9671229