Ban Thường vụ họp nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

28/08/2023 19:10

Ngày 28/8, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung công việc. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự họp có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND Thành phố; Các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy; Trưởng Cơ quan, Ban xây dựng Đảng Thành ủy và các phòng ban liên quan.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp

          Tại cuộc họp Ban Thường vụ đã nghe UBND Thành phố báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát mới phát sinh, đủ điều kiện hỗ trợ trên địa bàn Thành phố.

 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh về triển khai thực hiện xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát mới phát sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngày 18/4/2023, Thành ủy Cẩm Phả đã ban hành quyết định số 778-QĐ/TU thành lập Ban tổ chức cấp Thành phố, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 5/5/2023 về việc triển khai kế hoạch xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát mới phát sinh trên địa bàn thành phố năm 2023. Ủy ban nhân dân Thành phố đã chỉ đạo các phường, xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt rà soát các đối tượng, thực hiện quy trình xét duyệt đúng theo hướng dẫn đã quy định. Theo đó, trên địa bàn Thành phố có tổng số 72 trường hợp, trong đó: 42 trường hợp xây mới và 30 trường hợp sửa chữa. Thành phố đã huy động tổng thể nguồn lực của địa phương, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ cho các hộ gia đình, tới thời điểm hiện tại đã huy động được gần 5 tỷ đồng đảm bảo giải ngân 100% cho các đối tượng đã được phê duyệt. Tính đến ngày 26/8/2023 Thành phố đã hoàn thành việc xây mới và sửa chữa cho 72/72 trường hợp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND Thành phố trong việc triển khai và thực hiện Chương trình xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát mới phát sinh trên địa bàn Thành phố. Đồng chí yêu cầu các phường, xã hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán đảm bảo chặt chẽ, theo quy định gửi về MTTQ Thành phố. UBND và MTTQ chỉ đạo các phường, xã vận động ủng hộ các vật dụng thiết yếu đảm bảo điều kiện sinh hoạt khi về nhà mới; tổ chức khánh thành, gắn biển công trình và bàn giao nhà cho các hộ theo đúng thời gian quy định, đảm bảo trong dịp 2/9, các hộ gia đình được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp.

Về thực trạng và giải pháp đối với các hộ đã đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Quỹ đất dọc hai bên tuyến đường sắt đoạn từ Khe Sim, phường Quang Hanh đến ga Cọc 4, phường Cẩm Phú, Thành phố Cẩm Phả, sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí thống nhất giữ nguyên quan điểm tại Thông báo kết luận của BTV tại kỳ họp trước đó. Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tú cũng đề nghị Đảng ủy, BTV Đảng ủy, UBND Phường Cẩm Sơn tiếp tục quản lý chặt chẽ quỹ đất trên địa bàn phường, rà soát diện tích đất, nắm chắc tình hình đối với các hộ khiếu kiện, kiên quyết xử lý những sai phạm nếu có; UBND Thành phố nhanh chóng hoàn thiện các quy hoạch phân khu, song song với đó là quy hoạch chi tiết trên cơ sở rà soát cụ thể quỹ đất, cân đối để đảm bảo sự hài hòa lợi ích người dân và không làm ảnh hưởng đến các quy định của pháp luật, Nhà nước, sau khi hoàn thiện các quy hoạch báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt và là cơ sở để triển khai các bước đầu tư tiếp theo…

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Ngô Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy cũng nghe và cho ý kiến về: Hồ sơ đề nghị cấp giấy CNĐKĐT Dự án Dee Van Electronics (Việt Nam) Co.Ltd tại Cụm Công nghiệp Cẩm thịnh; Dự thảo Kế hoạch của BTV Thành ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 264-KH/TU ngày 20/2/2023 của Tỉnh ủy về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; nội dung, hình thức trang bìa cuốn sách “Cẩm Phả trong tôi”; Báo cáo công tác tư tưởng, công tác dân vận, công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát thuộc thẩm quyền; Kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tuần, nhiệm vụ trọng tâm tuần tới.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 257
Đã truy cập: 9671128