Cẩm Phả tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 - 2024

05/09/2023 10:57

*/Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Cẩm Phả

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024, sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh dự Lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố và  đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Trường THPT Cẩm Phả tiền thân là Trường cấp II - III Cẩm Phả được thành lập năm 1956. Trải qua gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã đào tạo được hơn 40.000 học sinh có đủ phẩm chất, đạo đức, tài năng, là những công dân tốt phục vụ cho đất nước. Thế hệ học sinh học tập dưới mái trường THPT Cẩm Phả trưởng thành là những cán bộ trong lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp, cán bộ khoa học, văn nghệ sĩ thành danh; là những nhà quản lý, lao động giỏi; có nhiều học sinh đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có học sinh giành giải Nhì kỳ thi Olympic Quốc tế môn Hóa học; có học sinh được công nhận Đại kiện tướng quốc tế môn cờ Vua.  

Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1979, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1989 và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1995; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2005; Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015 và Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2019.

Phát huy thành tích đạt được, năm học 2022-2023 vừa qua, trường tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào. Chất lượng học sinh giỏi toàn diện của trường nâng lên rõ rệt với 55 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh; 117 giải học sinh giỏi cấp Trường; có học sinh đạt giải Ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đạt 2 giải khuyến khích Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm trung bình các môn đạt 7,09 đứng thứ 3 toàn Tỉnh khối không chuyên.

Cùng với những thành tích này, bước vào năm học mới 2023 - 2024, đối với thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả, niềm vui còn được nhân lên gấp bội khi ngôi trường mới khang trang, hiện đại được Tỉnh ưu tiên tập trung nguồn lực nâng cấp mở rộng, xây mới đã cơ bản hoàn thành với tổng diện tích khoảng 15.000m2, gồm 1 khu hiệu bộ, 1 khu phòng học chính 4 tầng với 36 phòng, khu nhà bộ môn với 19 phòng, đáp ứng nhu cầu học tập cho trên 1.500 học sinh. Ngoài ra, còn có khu nhà để xe, nhà đa năng hiện đại có cả bể bơi 4 mùa, sân bóng bàn, cầu lông... phục vụ tốt hoạt động giáo dục thể chất cho thầy và trò. Với cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư theo hướng khang trang, hiện đại, có ý nghĩa quan trọng để cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Cẩm Phả phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt trong năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gióng trống khai giảng

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Gióng trống khai giảng và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh bày tỏ sự tự hào về truyền thống vẻ vang trong gần 70 năm xây dựng và phát triển của nhà trường; đồng thời chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đằng sau những tấm huân chương, những thành tích ấy là sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, lớp lớp các thầy, cô giáo và sự nỗ lực của toàn thể các em học sinh toàn trường, ngày càng tạo dựng được niềm tin về chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Luôn ghi nhớ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; thực hiện chủ trương của Đảng “coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, đặc biệt là thực hiện một trong 3 khâu đột phá được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV xác định là: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số”…, từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Quảng Ninh đã ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách tập trung nguồn lực cho giáo dục và đào tạo.

Với mục tiêu tới năm 2025, mỗi địa phương cấp huyện trên địa bàn Tỉnh có một trường học công lập theo tiêu chí chất lượng cao ở mỗi cấp học giáo dục phổ thông; mỗi thành phố, thị xã có một trường THPT công lập theo tiêu chí chất lượng cao, từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên, Tỉnh ưu tiên dành hơn 745 tỷ đồng cho 12 dự án trường học chất lượng cao, trong đó có dự án mở rộng, xây mới Trường THPT Cẩm Phả. Đến nay, ngôi trường đã hoàn thiện khang trang, hiện đại.

Có được cơ sở vật chất trường học đồng bộ, hiện đại mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi mới thực sự là khâu then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện phát triển giáo dục, đào tạo trong tình hình mới. Các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học.

Nhà trường phải chủ động đưa công nghệ mới vào trong quản lý nhà trường, trong dạy và học để đưa trường THPT Cẩm Phả trở thành ngôi trường điển hình của tỉnh Quảng Ninh trong chuyển đổi số, giáo dục thông minh trên nền tảng cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư; đồng thời, phát triển tư liệu, học liệu, nguồn dữ liệu số đóng góp và chia sẻ, kết nối rộng rãi hơn nữa trong kho dữ liệu chung của ngành giáo dục Quảng Ninh. Trường cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, quản trị nhà trường theo hướng hiện đại, văn minh, dân chủ, luôn lấy học sinh làm trung tâm để các em có điều kiện tốt nhất để phát triển phẩm chất năng lực của mình, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, phải tận dụng tối đa thời gian, xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn để học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp với ước mơ, hoài bão ngày càng cao đẹp. Các bậc phụ huynh chung tay cùng nhà trường, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để chăm lo cho con em mình, cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả phải tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cuối cùng trong dự án để đồng bộ các tiện ích cho dạy và học; khai thác, quản lý thực sự hiệu quả các hạng mục để các học sinh được giáo dục đức, trí, thể, mỹ toàn diện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm cơ sở vật chất của nhà trường, gặp gỡ, trò chuyện và động viên các thầy cô giáo và các em học sinh

Đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, gặp gỡ, trò chuyện và động viên các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh yêu cầu nhà trường khai thác hiệu quả cơ sở vật chất đã được Tỉnh quan tâm đầu tư; tiếp tục chủ động, linh hoạt trong tổ chức phương pháp dạy và học, tăng cường trách nhiệm, góp sức để triển khai thực hiện một năm học mới – quản lý tốt, dạy tốt, học tốt và an toàn – tất cả vì học sinh thân yêu.

Với ngôi trường mới, quy mô cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ, thầy và trò trường THPT Cẩm Phả cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao của cả Tỉnh và cả nước; đi đầu trong xây dựng mô hình trường học thông minh, trường học thân thiện, học sinh tích cực và có môi trường học tập tốt nhất để mang tới những cơ hội cho học trò; đồng thời nỗ lực xây dựng thương hiệu của nền giáo dục của một địa phương đang là tốp đầu về phát triển kinh tế - xã hội.

*/Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Cẩm Thạch

Hòa chung không khí náo nức của ngày khai trường trên cả nước, sáng ngày 5/9, trên 7.200 học sinh thành phố Cẩm Phả đã tưng bừng chào đón Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự Lễ khai giảng, chung vui với cô và trò trường Tiểu học Cẩm Thạch.  

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng 

Năm học vừa qua, cô và trò trường Tiểu học Cẩm Thạch đã vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, duy trì tốt chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên được nâng cao về trình độ, đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV được nâng cao, ngày càng củng cố niềm tin của học sinh và các bậc phụ huynh. Năm học 2022- 2023, 100% học sinh nhà trường hoàn thành chương trình tiểu học và hoàn thành chương trình lớp học, trên 70% học sinh được khen thưởng về các mặt trong học tập và rèn luyện; có nhiều học sinh đạt giải IOE, Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh. Đặc biệt có 06 HS đạt giải IOE cấp Quốc gia. Các thầy cô cũng thi đua dạy tốt và đạt kết quả rất đáng tự hào: 8 giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi cấp TP;  9 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND Thành phố tặng giấy khen dẫn đầu khối thi đua Tiểu học.

 Đồng chí Lưu Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng trường tiểu học Cẩm Thạch đọc thư gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước và đánh trống khai giảng năm học mới

Lãnh đạo phường Cẩm Thạch tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Thạch

Hơn 200 em học sinh lớp 1 trường tiểu học Cẩm Thạch háo hức bước vào năm học mới

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm và chung vui ngày khai trường với học sinh trường tiểu học Cẩm Thạch

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Cẩm Thạch.

Thăm và chung vui ngày khai trường với học sinh trường tiểu học Cẩm Thạch, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc cô và trò nhà trường có một năm học mới vui tươi, gặt hái được nhiều thành tích. Đồng thời phát huy những kết quả đạt được, năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Thạch phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo, mỗi em học sinh phát huy tinh thần tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

*/Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Hoàng Hải dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa

Sáng 5/9, trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HĐND Thường trực Thành phố Cẩm Phả.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa

Năm học 2022-2023, với sự nỗ lực hết mình của thầy và trò, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch phát triển giáo dục đề ra, chất lượng giáo dục được nâng lên. Số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; Chất lượng mũi nhọn được nâng lên: 06 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh; 17 học sinh giỏi cấp Thành phố...

Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học 2023-2024

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường được duy trì và nâng cao. 5 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 05 giáo viên bậc học THCS đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Tập thể nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023; đơn vị đứng thứ Ba trong Khối thi đua các trường THCS. Công đoàn nhà trường đạt vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen. Liên đội đề nghị công nhận liên đội vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh

Tại Lễ khai giảng đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Hoàng Hải đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa, đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác vận động xã hội hóa trang bị 01 phòng học tin học, đồng chí cũng đề nghị năm 2023-2024, trường Tiểu học - THCS Cộng Hòa tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học; tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh tiếp tục phát huy thành quả đạt được để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tổ chức các hoạt động giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, từng bước bắt kịp chất lượng chung của Thành phố và của Tỉnh.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố tặng quà các em học sinh

Hội khuyến học Thành phố trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hội cha mẹ học sinh trường TH-THCS Cộng Hòa tặng 05 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường

Nhân dịp này Hội khuyến học thành phố tặng 11 suất quà, Hội cha mẹ học sinh, Ngân hàng BIDV và các nhà hảo tâm trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với với tổng số tiền trên 12 triệu đồng.

*/Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố dự khai giảng tại trường THCS Cẩm Thịnh

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cẩm Phả cùng lãnh đạo các phòng, ban của Thành phố, phường Cẩm Thịnh  đã tới dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường THCS Cẩm Thịnh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cẩm Phả cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới

Năm học 2022-2023 chất lượng giáo dục của trường THCS Cẩm Thịnh được duy trì, giữ vững; hạnh kiểm tốt đạt 79,1%, học lực khá giỏi đạt 76.9%, tỉ lệ lên lớp đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập đạt tỉ lệ 67,3%. Chất lượng mũi nhọn tăng cả về số lượng và chất lượng với 23 giải cấp Thành phố; 12 giải cấp Tỉnh; có 02 học sinh tham gia các giải thể dục, thể thao cấp Thanh phố đạt giải, 01 học sinh đạt giải cấp Tỉnh. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Thành phố đạt 2 giải, có 01 sản phẩm vào vòng phỏng vấn cấp Tỉnh. Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Ninh đạt 01 giải nhì...

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học 2023-2024

Trường THCS Cẩm Thịnh đón chào học sinh khối lớp 6

Đội ngũ giáo viên luôn được nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục. Nhà trường có 12 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở, 21 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; có 05 CB, GV đạt CSTĐ cơ sở... Trường được UBND thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 và được tặng danh hiệu đơn vị Nhì thi đua khối các trường THCS trên địa bàn Thành phố...

Năm học 2023-2024 nhà trường xác định tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện và định hướng phát triển giáo dục. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Cẩm Thịnh quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Bộ GD-ĐT và các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, các ngành theo chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

 */Đồng chí Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi ngày tựu trường của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, Trường THPT Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đến dự, tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới. 

Đồng chí Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Hùng Vương

Trong năm học 2022 – 2023, Trường THPT Hùng Vương tiếp tục dạy và học song song 2 chương trình GDPT 2006 đối với khối lớp 11,12 và chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10. Với sự cố gắng, quyết tâm nỗ lực của mình trong công tác quản lý, tổ chức dạy và học nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 100% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm học 2022-2023 chiếm 76,4% (tăng 6,5% so với năm học trước), hạnh kiểm tốt, khá chiếm 95,9% (tăng 2,9% so với năm học trước). Năm học 2022-2023 nhà trường có 01 học sinh đạt giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023. Trường THPT Hùng Vương được UBND Tỉnh tặng Bằng khen là tập thể lao động xuất sắc. Nhiều cán bộ, giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy và huấn luyện năm học 2022-2023.

Đồng chí Đậu Phan Phong, Bí thư Đảng bộ các đơn vị kinh tế tư nhân Thành phố, Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng khai giảng

Đại diện Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Trần Xuân Điệp - Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương đọc diễn văn và gióng trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen của UBND Tỉnh cho tập thể lao động xuất sắc trường THPT Hùng Vương

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường THPT Hùng Vương phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo, mỗi em học sinh phát huy tinh thần tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện góp phần xây dựng thành phố Cẩm Phả ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo phường Cẩm Phú trao 05 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, phường Cẩm Phú đã trao 05 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Công ty CP Minh Trí trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Chi nhánh ngân hàng TP Bank thành phố Cẩm Phả ủng hộ 3 triệu đồng vào "Quỹ thắp sáng ước mơ”.

*/Đồng chí Ngô Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự khai giảng năm học mới tại trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024 trên địa bàn, sáng 5/9/2023 trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năng học mới. Đồng chí Ngô Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Ngô Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Những năm qua trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng  luôn chú trọng làm tốt công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo nghề cho học sinh. Đặc biệt  là đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học, công nghệ… để đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh và khu vực lân cận. Ngoài các ngành nghề truyền thống, nhà trường đã có sự mở rộng liên kết với các trường cao đẳng, đại học liên tục tuyển sinh các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành như: kế toán doanh nghiệp, công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn… đáp ứng nhu học của đông đảo các đối tượng học sinh.

Với nỗ lực không ngừng, nhà trường đề ra phương hướng đến 2035 sẽ đưa trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyên đào tạo theo hướng ứng dụng, có uy tín và chất lượng cao trên cả nước.

 */Đồng chí Trương Thành Công - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Cửa Ông

Trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và 60 năm thành lập Đảng bộ phường Cửa Ông. Cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9/2023 thầy và trò trường THCS Cửa Ông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Trương Thành Công, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Cẩm Phả cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban của Thành phố, lãnh đạo phường Cửa Ông.

Đồng chí Trương Thành Công, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Cẩm Phả tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Cửa Ông được nghe thư của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và nghe cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường điểm lại một số thành tích, những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng - phát triển của nhà trường trong những năm qua và gióng trống khai giảng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Sơn Thủy - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Ông cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể của phường tặng hoa chúc mừng

Đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới

Đại diện lãnh diện 16 khu phố lên tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường

Đại diện lãnh đạo đơn vị bộ đội biên phòng tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường gióng trống khai giảng năm học mới

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Cửa Ông

Bước vào năm học mới, nhà trường có tổng số 25 lớp, với 1008 học sinh, trong đó, học sinh khối 6 có 300 em. Cùng với việc tu sửa một số hạng mục về cơ sở vật chất, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới công tác dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm. Với chủ đề năm học là "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục đạo đức; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, đẩy mạnh giáo dục STEM, ứng dụng CNTT trong dạy học.

Nhân dịp này, Chi nhánh ngân hàng BIDV; Công ty cảng - Tổng công ty Đông Bắc; Công ty TNHH MTV Đại Việt; CLB Thiện nguyện phường Cửa Ông và các tổ chức xã hội trên địa bàn đã tặng những suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt là Hội cựu giáo chức phường Cửa Ông nhận đỡ đầu 01 em học sinh với định mức 200.000đ/tháng trong 9 tháng và 02 suất quà trị giá 200.000đ/suất.

*/Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố dự khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Cẩm Đông

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường sáng ngày 5/9 cùng với các trường học trên địa bàn thành phố, trường Mầm non Cẩm Đông đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố đến dự và chung vui cùng cô trò nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng 

Năm học 2022 – 2023  Trường mầm non Cẩm Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến và được UBND thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2022 – 2023.

Hiệu trưởng trường trường Mầm non Cẩm Đông gióng trống khai giảng năm học mới

Bước vào năm học 2023 – 2024 với nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề  năm học  đối với cấp học mầm non “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm” gắn với việc nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ em làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025”. Nhà trường  quyết tâm tiếp tục thực hiện  song song 2 nhiệm vụ đó là vừa chăm sóc giáo dục trẻ vừa phòng chống các bệnh dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và xây dựng trường là ngôi trường hạnh phúc để trẻ em được hưởng mọi quyền lợi và sự chăm sóc tận tình của các cô giáo, được học tập, vui chơi, được trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng làm tiền đề cho các cháu trước khi bước vào các bậc học phổ thông.

*/Đồng chí Bùi Hồng Quân – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Suối Khoáng

Năm học 2022 - 2023, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong việc tiếp cận và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Song, với tình yêu trẻ, cơ sở vật chất khang trang;100% cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Trong năm học qua, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. Tập thể trường Tiểu học Suối Khoáng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% giáo viên dự thi GVDG cấp thành phố đạt giải cao, được tuyên dương đơn vị xuất sắc toàn đoàn. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi: 208 học sinh đạt giải cấp trường; 76 học sinh đạt giải cấp thành phố; 62 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Trường Tiểu học Suối Khoáng chào đón các em học sinh lớp 1

Hiệu trưởng Trường tiểu học Suối Khoáng đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Suối Khoáng chào đón 130 em học sinh khối 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 700 học sinh.

Đồng chí Bùi Hồng Quân – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Suối Khoáng

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Hồng Quân – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Suối Khoáng.

*/Đồng chí Tiêu Văn Lẫm – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi:

Với sự lực cố gắng không ngừng, với bề dày truyền thống hiếu học của địa phương, năm học 2022 - 2023 cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và chương trình tiểu học. Chất lượng học sinh năng khiếu được nâng cao, một em đạt huy chương bạc cấp quốc gia môn Tiếng Anh qua mạng Internet, 01 em đạt giải khuyến khích cấp quốc gia môn toán qua mạng Internet, 175 giải cấp Tỉnh, cấp thành phố và cấp trường các môn: Tiếng Anh, Toán trên Internet và trạng Nguyên TV. Liên đội đạt Giải Nhì Hội Thi chúng em với an toàn giao thông cấp cụm, Giải Nhất hội thi Tiếng Hát họa my vàng cấp Thành phố.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi chào đón các em học sinh lớp 1

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023 – 2024  với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đổi mới công tác quản lí, quản trị trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm và tư tưởng chính trị trong cán bộ giáo viên nhân viên để làm cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành GD &ĐT; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quảnlý, dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần xây dựng phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình và hiện đại.

Đồng chí Tiêu Văn Lẫm – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Nhân dịp này, đồng chí Tiêu Văn Lẫm – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố đã tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

*/Trường THCS Chu Văn An tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, trường THCS Chu Văn An đã tưng bừng khai giảng năm học mới.

Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An gióng trống khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Trường THCS Chu Văn An, TP Cẩm Phả được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018. Sau 5 năm học, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; khẳng định vị thế và uy tín hàng đầu trong khối THCS của ngành giáo dục Cẩm Phả.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phường Cẩm Bình tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2022 - 2023, trường THCS Chu Văn An tiếp tục bổ sung, xây mới cơ sở vật chất, khuôn viên theo hướng khang trang, hiện đại, đồng bộ, an toàn, thân thiện với môi trường. Nhà trường có 7 nhà giáo đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 01 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 25 thày cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và chuẩn bị đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ. Chất lượng giáo dục đạt kết quả cao với 100% học sinh có hạnh kiểm/rèn luyện tốt và khá; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt gần 98%; có 36 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, 64 học sinh giỏi cấp Thành phố; 91% học sinh của nhà trường đỗ vào các trường THPT trên địa bàn Thành phố, đứng thứ 2/190 trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục STEM, hội thi khoa học kĩ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; tham gia các giải điền kinh, thể dục thể thao các cấp, tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện của trường.

Tại Lễ khai giảng, trường THCS Chu Văn An đã được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và nhiều đơn vị, doanh nghiệp thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp của nhà trường sẽ giành được trong năm học mới 2023 - 2024.

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6964
Đã truy cập: 9705610