Phường Cẩm Bình phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

26/09/2023 14:55

Ngày 26/9, UBND, UBMTTQ phường Cẩm Bình tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Dự hội nghị có lãnh đạo Đội PCCC&CNCH Công an Thành phố; các đồng chí trong Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Cẩm Bình; Công an phường và các hộ dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã thông qua Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Nhà tôi có bình chữa cháy”, Ủy ban MTTQ phường Cẩm Bình phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn. Cụ thể: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và toàn thể Nhân dân cần nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, gương mẫu hưởng ứng phong trào. Vận động mỗi hộ gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động, người làm công tác khác cấp phường và tổ dân phố, lực lượng vũ trang gương mẫu hưởng ứng phong trào, tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy. Đồng thời tích cực tuyên truyền đến người thân thực hiện các nội dung của phong trào để thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, tiếp tục vận động người dân nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” với mục tiêu 100% số hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tham gia vào “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Tăng cường công tác bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH đối với 100% các hộ nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH, vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy (đạt 70% trước ngày 30/10/2023 và đạt 100% trước ngày 30/11/2023).

Đồng chí Nguyễn Thị Nơ, Phó Chủ tịch UBND phường trình bày kế hoạch phát động phong trào thi đua Nhà tôi có bình chữa cháy

Đồng chí Đoàn Thị Bích Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Kim Khánh, Bí thư, trưởng khu phố Minh Tiến A phát biểu hưởng ứng tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Lãnh đạo phường và Công an phường trao tặng bình chữa cháy cho các hộ khó khăn

Bàn giao bình chữa cháy cho CBCC phường

Tại hội nghị, Phường Cẩm Bình đã trao 05 bình chữa cháy của Thành phố cho các hộ gia đình cận nghèo; Công an phường trao 08 bình chữa cháy cho 08 hộ khó khăn tại 8 khu phố trên địa bàn phường; bàn giao 40 bình chữa cháy cho cán bộ công chức phường đạt 100%.

Cán bộ Đội PCCC&CNCH Công an Thành phố hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra

      Cũng tại hội nghị, đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát hiểm và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 608
Đã truy cập: 9671479