Tăng cường xử lý tình trạng học sinh, thanh niên đi xe máy không đảm bảo ATGT  

09/02/2023 15:38

Dù các cấp, các ngành đã tập trung tuyên truyền, giáo dục và triển khai nhiều biện pháp tuần tra kiểm soát, ngăn chặn, nhưng tình trạng học sinh, thanh niên vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), điều khiển xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, rú ga, nẹt pô, chở quá số người quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

 

Lực lượng Công an TP ra quân đảm bảo TTATGT

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn thành phố đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan thanh thiếu niên, học sinh chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe gắn máy. Song, việc kiểm tra, xử lý cũng có hạn chế nhất định nên hành vi vi phạm của thanh thiếu niên, học sinh vẫn diễn ra khá phổ biến.

Tuyên truyền ATGT trong trường học

Mặc dù đã được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, kiên quyết xử phạt học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, không đội mũ bảo hiểm đến trường, thậm chí là công khai và gửi giấy báo về nhà trường.

Song, vẫn không khó để bắt gặp những hình ảnh tại các cổng trường hiện nay các em học sinh chưa đủ tuổi  vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi ra về và vô tư lưu thông trên đường và ngay cả khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát phát hiện hành vi vi phạm thì mỗi em đầu có một lý do để giải thích với lực lượng Cảnh sát giao thông.

Lực lượng chức năng xử lý tình trạng học sinh vi phạm ATGT

Trước thực trạng này, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an thành phố Cẩm Phả) đã triển khai phương án 12 huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT và trật tự đô thị.  

Đặc biệt, tiếp tục triển khai quyết liệt đợt cao điểm tuần tra, chốt chặn nhằm kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm ngăn ngừa các nguy cơ tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) thành phố liên tục ra quân tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý nghiêm tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy phân phối lớn đến trường.   

TP ra quân đảm bảo ANTT

Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì trách nhiệm của nhà trường và các bậc phụ huynh là rất quan trọng. Thời gian tới, với sự phối hợp của lực lượng chức năng, gia đình và nhà trường, tình trạng thanh thiếu niên, học sinh chưa đến tuổi điều khiển phương tiện mô tô, xe máy sẽ được chấn chỉnh, nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, tránh để xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8515
Đã truy cập: 10761864