Cẩm Phả quan tâm động viên thanh niên sẵn sàng nhập ngũ

22/02/2024 13:57

   Thời gian qua bên cạnh việc quản lý chặt chẽ về quân số đối với những thanh niên thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ, các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương trong toàn thành phố Cẩm Phả đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo, động viên những gia đình có con em chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự góp phần động viên về tinh thần giúp thanh niên thêm yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng lên đường và quyết tâm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Trao quà Tết trong chương trình Tết thắm tình quân dân Xuân Giáp Thìn 2024 do Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức

    Trong thời gian này cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Cẩm Phả vẫn dành thời gian  cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tới thăm hỏi, tặng quà, động viên những trường hợp là thanh niên thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, tranh thủ nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các thanh niên và gia đình để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh. Trước sự quan tâm, động viên cụ thể, kịp thời, thiết thực ấy,  các gia đình và thanh niên diện sẵn sàng nhập ngũ rất vui mừng, phấn khởi, bày tỏ quyết tâm sẽ chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự cũng như những quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong công tác tuyển quân, từ đó phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và Hội LHPN Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh - Thành phố và phường Cẩm Trung thực hiện ghi thức khánh thành nhà tình nghĩa 

Thượng tá Phan Trọng Hiền, Chính uỷ Ban CHQS thành phố Cẩm Phả cho biết: Việc thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc là hoạt động được duy trì thường xuyên ở cơ quan Ban CHQS thành phố Cẩm Phả  trong mỗi mùa tuyển quân. Qua hoạt động này đã giúp cơ quan quân sự nắm chắc tình hình tư tưởng thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với gia đình cũng như bản thân mỗi thanh niên, động viên anh em thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đặc biệt, thông qua hoạt động thăm hỏi, nắm bắt hoàn cảnh gia đình thanh niên, thời gian qua, Ban CHQS Thành phố  đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở  cho một số quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp gia đình quân nhân ổn định cuộc sống, động viên quân nhân yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự.

  Hoạt động phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà, quan tâm giúp đỡ, động viên những thanh niên thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ, đặc biệt là các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được các cơ quan, đơn vị và địa phương phối hợp duy trì thực hiện thường xuyên, rộng khắp.

    Đón nhận sự quan tâm, chăm sóc chu đáo, ân tình của các cấp, ngành, đoàn thể phường Mông Dương, đại diện gia đình 2 thanh niên xung phong và tình nguyện nhập ngũ đợt này ông Triệu Quang Sáng và bà Lý Thị Hoa, dân tộc Dao ở tổ 5, khu phố 10, phường Mông Dương, có hai con trai là Triệu Đức Kỳ (sinh năm 2001) và Triệu Đức Hay (sinh năm 2004) bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và khẳng định sẽ giáo dục, động viên con em nghiêm túc chấp hành đầy đủ những quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Vững vàng, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành quân nhân tốt, sau khi hoàng thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục góp sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Lãnh đạo phường Mông Dương thăm hỏi động viên gia đình có hai con nhập ngũ năm 2024

  Trong dịp này các tổ chức Hội cũng đã có các hoạt động thăm và tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Điển hình như: Hội LHPN thành phố Cẩm Phả đã trao tặng 16 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng; Hội Nông dân trao tặng 32  xuất quà cho tân binh là con  của hội viên  mỗi xuất quà trị giá  300.000 đồng; Thành Đoàn Cẩm Phả cũng đã trao tặng 32 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập.  Trao đổi với đồng chí Nguyễn Thu Hương - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cẩm Phả cho biết: Những món quà, những lời thăm hỏi, động viên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tạo niềm vui, phấn khởi để các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây cùng là hoạt động thường niên của Hội vào mỗi dịp tuyển quân.

Hội LHPN, Hội Nông dân Thành phố và Thành đoàn Cẩm Phả thăm hỏi động viên gia đình tân bình có hoàn cảnh khó khăn

Trong đợt tuyển quân lần này UBND thành phố Cẩm Phả trích nguồn ngân sách địa phương tặng mỗi công dân lên đường nhập ngũ 1 triệu đồng. Tổng 30 xã, phường và đơn vị đã tổ chức gặp mặt, thăm tặng quà động viên công dân và gia đình công dân nhập ngũ  từ 3 - 5 triệu đồng; Các công ty, doanh nghiệp tặng từ 8 - 15 triệu đồng cho các thanh niên nhập ngũ đợt này …

Theo ghi nhận tại các địa phương, đến thời điểm này, công tác tuyển quân đã cơ bản hoàn thành các khâu, các bước. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Nghĩa vụ Công an Nhân dân  đã nhận lệnh nhập ngũ và đang chuẩn bị sẵn sàng quân tư trang lên đường làm nhiệm vụ. Cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các địa phương, đơn vị đều đồng loạt tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết động viên thanh niên, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho ngày giao nhận quân sắp tới.

Phường Cẩm Đông gặp mặt tặng quà và khen thưởng các tân binh nhập ngũ năm 2024

Sự quan tâm, thăm hỏi của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan quân sự địa phương trước ngày nhập ngũ đã, đang và sẽ tiếp thêm động lực, động viên thanh niên yên tâm phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ. Tin tưởng rằng bằng tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 sẽ tiếp nối truyền thống cha ông, sẵn sàng, xung kích lên đường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Duy Tâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 81
Đã truy cập: 10762042