Trường Mầm non Cẩm Đông tổ chức tuyên truyền và trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH

21/05/2024 17:56

Ngày 21/5, trường Mầm non Cẩm Đông phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Cẩm Phả tổ chức tuyên truyền và trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

 

Giáo viên và các bé tham gia thực hành tụt dây hạ chậm

Tại buổi tuyên truyền, trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH, cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Cẩm Phả phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong trường học; giới thiệu, phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH. Phân tích các nguyên nhân gây ra cháy, áp dụng thực tiễn đối với cơ sở  và một số kiến thức cơ bản về xử lý vụ cháy nổ; quy trình các bước của tiêu lệnh chữa cháy, thoát nạn, sơ cấp cứu, cứu nạn, cứu hộ; cách hạn chế thấp nhất lửa lan rộng, dập lửa đúng cách… Thực hành giả định tình huống có đám cháy xảy ra, để giáo viên, học sinh diễn tập kỹ năng thoát hiểm như: Dùng khăn ẩm che kín mũi và miệng, cúi thấp người di chuyển ra hành lang, men theo cầu thang thoát xuống sân trường; tụt dây hạ chậm; thực hành sử dụng bình chữa cháy dạng khí để dập tắt đám cháy do rò rỉ khí ga nhanh nhất; sử dụng lăn vòi và các thao tác phun nước vào đám cháy.

Thực hành tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra

Thực hành xử dụng bình chữa cháy khó dập tắt đám cháy do rò rỉ khí ga

Các bé tham gia trải nghiệm sử dụng các thiết bị chữa cháy

          Buổi tuyên truyền, trải nghiệm giúp các giáo viên và học sinh có thêm nhiều kỹ năng để xử lý tình huống cháy nổ một cách nhanh chóng, học sinh tự tin, mạnh dạn, biết cách sơ tán theo cô giáo tìm lối thoát hiểm đến nơi an toàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác PCCC&CNCH.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2643
Đã truy cập: 11147917