Xây dựng văn hóa giao thông ở TP Uông Bí

22/04/2018 16:00

3 tháng năm 2018, TP Uông Bí là một trong những địa phương của tỉnh giảm số vụ TNGT trên cả 3 tiêu chí. Có được kết quả đó, Uông Bí đã có nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân, đặc biệt là gắn kết xây dựng văn hóa giao thông với những hoạt động khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Phòng Quản lý đô thị TP Uông Bí, cho biết: “Để giảm thiểu TNGT tới mức thấp nhất, chúng tôi đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo và những chương trình, kế hoạch được đề ra. Các điểm đấu nối giao thông đều được lắp đặt hệ thống cảnh báo, biển báo giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình giao thông để người dân biết và thực hiện”.

Ngã tư Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí đã thông thoáng đảm bảo ATGT.

Ngã tư Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí trước kia luôn là nỗi ám ảnh của mọi người mỗi khi điều khiển phương tiện giao thông đi qua đây. Tại nút giao thông này đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng nên đòi hỏi TP Uông Bí và các cơ quan chức năng phải quyết liệt xóa bỏ. Từ công tác đầu tư của tỉnh và các ban, ngành liên quan đến nay nút giao thông này đã không còn xảy ra TNGT nữa. Tuy nhiên, để giảm thiểu TNGT tại đây, Uông Bí đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích các hộ dân ở đây xây dựng mô hình văn hóa giao thông không lấn chiếm hành lang ATGT để nút giao thông được thông thoáng.

Anh Bùi Văn Lễ, trú tại tổ 21, khu 2, phường Quang Trung, TP Uông Bí, cho biết: “Phong trào xây dựng văn hóa giao thông được đưa vào trong tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa của mỗi gia đình, chính vì vậy, ai cũng ủng hộ nhiệt tình cách làm này vì mọi người nhận thức rằng TNGT luôn đem đến những bi kịch nặng nề nhất. Trong dãy phố ai để vật dụng chiếm vỉa hè hay che khuất tầm nhìn đều bị nhắc nhở ngay, do vậy ý thức chấp hành của người dân đã có sự chuyển biến tích cực”.

Là địa phương có điểm du lịch nổi tiếng là Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử và chùa Ba Vàng nên mỗi năm Uông Bí đón hàng vạn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Để đảm bảo trật tự ATGT, Uông Bí luôn chủ động tư vấn cho các cơ quan chức năng từng bước xóa các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Mai, một du khách đến từ TP Cẩm Phả, cho biết: “Bây giờ đi đến Yên Tử hay chùa Ba Vàng đều không lo dốc cao như trước nữa mà thấy rất thuận tiện và an toàn. Bên cạnh đó, đường sá được mở rộng hơn, không còn tình trạng người dân đi xe mô tô phóng ào ào hoặc chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường nữa”.

Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh) kiểm tra ATGT trên QL18 đoạn qua TP Uông Bí.

Một trong những vấn đề “nóng” mà TP Uông Bí đang chú trọng giải quyết dứt điểm không để mất ATGT và bức xúc trong đời sống của người dân đó là đảm bảo an toàn ở các tuyến đường có xe vận chuyển than đi qua. Theo đó, Uông Bí đã yêu cầu các doanh nghiệp có xe đi qua phải chấp hành nghiêm giờ chạy đã quy định, tưới nước dập bụi thường xuyên để đảm bảo ATGT và môi trường.

Xây dựng văn hóa giao thông để giảm thiểu TNGT luôn là một trong những cách làm để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân của TP Uông Bí. Để tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào, mô hình, Uông Bí đang triển khai thêm nhiều hoạt động và hy vọng nó sẽ giúp cho địa phương hạn chế thấp nhất các vụ TNGT trên địa bàn.

Theo Nguyễn Duy (baoquangninh.com.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 219
Đã truy cập: 3114591