Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường

19/06/2018 12:11

Ngày 19-6, lực lượng chức năng của TP Uông Bí đã tiến hành kiểm tra, xử lý những trường hợp xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi đất, cát, gây ảnh hưởng đến môi trường trên tuyến đường Phan Bội Châu, phường Quang Trung và đường Lý Thường Kiệt, phường Thanh Sơn.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại tuyến đường Phan Bội Châu, phường Quang Trung.

Theo quy định, xe chở vật liệu xây dựng phải đảm bảo thùng xe kín khít và có nắp đậy; phải được rửa sạch bên ngoài lốp xe và gầm xe khi ra khỏi công trình xây dựng, nơi tập kết; vật liệu rời, chất thải không được xếp cao quá thành thùng xe. Tuy nhiên qua kiểm tra, các xe vi phạm ở 2 tuyến đường trên hầu hết đều chở cát, đá dăm, xi măng, gạch… quá tải do thùng xe được cơi nới thêm; việc che chắn vật liệu đều tạm bợ nên đất, cát dễ rơi vãi xuống đường.

Sau khi lập biên bản xử phạt đối với các phương tiện vi phạm, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ xe dọn dẹp lượng đất, cát rơi vãi trên đường. Đồng thời báo cáo, tham  mưu cho UBND thành phố chỉ đạo các địa phương thường xuyên thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường thanh, kiểm tra trên dọc các tuyến đường, không để tình trạng vận chuyển vật liệu xây dựng làm mất mỹ quan đô thị, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tình trạng xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá trên tuyến đường Phan Bội Châu, phường Quang Trung.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, hành vi vi phạm chở hàng rời, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4639
Đã truy cập: 4620331