Khởi công nhà tình thương tại phường Phương Nam

19/06/2018 14:12

Sáng 19-6, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, UBND phường Phương Nam phối hợp tổ chức khởi công xây nhà tình thương cho gia đình chị Bùi Thị Nhưng, trú tại khu Phương An.

Quang cảnh lễ khởi công.

Gia đình chị Nhưng là hộ nghèo. Chồng chị do mắc bệnh hiểm nghèo không may mất sớm. Bản thân chị thường xuyên đau ốm nhưng là trụ cột chính trong gia đình nuôi 2 con ăn học. Cả 2 cháu nhiều năm đều đạt học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào 3 sào ruộng và nguồn trợ cấp BTXH hàng tháng với số tiền là 2.000.000 đồng nên chị không có điều kiện xây nhà.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ  mồ côi tỉnh, lãnh đạo phường Phương Nam, đại diện các nhóm từ thiện khởi công xây nhà cho chị Bùi Thị Nhưng.

Căn nhà mới được khởi công là nhà cấp 4, có diện tích trên 50m2, mái lợp tôn chống nóng, với giá trị khoảng 120 triệu đồng. Trong đó, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, các nhóm từ thiện Đồng Tâm, Yoga Hạ long Center , thành phố Hạ Long hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND phường Phương Nam và các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn, nhân dân trong khu dân cư hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là từ nguồn hỗ trợ của người thân và gia đình.

Chị Bùi thị Nhưng (áo kẻ) cùng với các thành viên trong nhóm từ thiện Đồng Tâm - Yoga Hạ Long center.

Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành và được bàn giao cho gia đình chị Nhưng vào tháng 11-2018.

Cùng ngày, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, UBND phường Phương Nam cũng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Đinh Thị Hưng, trú tại khu Hiệp Thanh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần cải thiện nhà ở để ổn định đời sống cho các hộ nghèo; đồng thời giúp phường Phương Nam thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với người tàn tật, trẻ mồ côi không có điều kiện tự chủ lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải Ninh

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 214
Đã truy cập: 48906738.