Uông Bí tập trung thực hiện chủ đề công tác năm 2018

25/06/2018 17:49

Uông Bí là địa phương có thế mạnh về khai thác khoáng sản và sản xuất công nghiệp nên ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. Thực hiện chủ đề công tác năm 2018, thời gian qua, TP Uông Bí đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa, hạn chế và khắc phục ô nhiễm, quyết tâm xây dựng thành phố sạch đẹp hơn, dần trở thành nơi cần đến và đáng sống.

Cùng với điện và xi măng, sản xuất than chính là ngành công nghiệp chủ lực của Uông Bí trong những năm qua. Ngoài những tác động tích cực về phát triển kinh tế, đặc thù này cũng kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Để ngăn ngừa, hạn chế và từng bước khắc phục ô nhiễm, thời gian qua, TP đã chủ động phối hợp với ngành than xây dựng, quản lý, vận hành nhiều công trình cải tạo, hoàn nguyên môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải mỏ.

Thành phố Uông Bí.

Đến nay, trên địa bàn TP đã có 10 trạm xử lý nước thải mỏ tại tất cả các khu vực sản xuất than trên địa bàn. Năm 2017, tổng lượng nước thải qua xử lý đạt trên 21 triệu m3, đảm bảo tiêu chuẩn loại B trước khi xả thải ra môi trường.

Song song với việc yêu cầu các hộ kinh doanh lớn tăng cường công tác bảo vệ môi trường, TP Uông Bí cũng chú trọng thanh, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về môi trường tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua kiểm tra, phát hiện một số cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường. TP đã yêu cầu tạm dừng hoạt động không thời hạn để khẩn trương khắc phục, đảm bảo đủ các điều kiện về bảo vệ môi trường, trước khi cấp phép hoạt động trở lại.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, môi trường trên địa bàn TP Uông Bí đã được cải thiện rõ rệt, không có điểm nóng về ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ về công tác bảo vệ môi trường, quyết tâm xây dựng thành phố sạch đẹp hơn.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực, chủ động của doanh nghiệp và người dân, thành phố Uông Bí chắc chắn sẽ sạch đẹp hơn, từng bước trở thành nơicần đến và đáng sống.

Theo qtv.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1848
Đã truy cập: 3170029