Thanh mát bột dinh dưỡng từ ngũ cốc và thảo dược

18/07/2018 17:07

Không chỉ cung cấp năng lượng dưới dạng thực phẩm ăn liền mà còn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, thanh mát cơ thể... là những ưu điểm của sản phẩm bột dinh dưỡng do Công ty TNHH Nam dược y võ (phường Phương Nam, TP Uông Bí) sản xuất. Đây là sản phẩm được sản xuất từ ngũ cốc và thảo dược dựa trên những bài thuốc cổ truyền và nguyên liệu truyền thống.

Là nghề gia truyền, lương y Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Nam dược y võ tâm niệm phát huy vốn kiến thức, kinh nghiệm từ thế hệ đi trước để chế biến các sản phẩm phục vụ người dân. Lương y Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ: Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu về sản phẩm ăn liền từ các loại bột dinh dưỡng rất được ưa chuộng. Từ những bài thuốc cổ truyền, chúng tôi dự định sản xuất các sản phẩm từ ngũ cốc và các thảo dược truyền thống, vốn được cả y học cổ truyền và hiện đại đánh giá cao.Sản phẩm bột dinh dưỡng từ ngũ cốc và thảo dược do Công ty TNHH Nam dược y võ sản xuất.

Từ ý tưởng này, từ năm 2016, lương y Nguyễn Văn Mạnh đã kỳ công sưu tầm các kết quả nghiên cứu khoa học về các loại ngũ cốc có tác dụng tốt với sức khỏe. Đồng thời, anh cũng dày công nghiên cứu về ngũ cốc, thảo dược trong y thư cổ "Nam dược thần diệu" (của danh y Tuệ Tĩnh) để phối hợp với các nghiên cứu khoa học.

Sau gần một năm nghiên cứu, thử nghiệm, lương y Nguyễn Văn Mạnh đã tìm ra được công thức phối trộn, quy trình sản xuất sản phẩm bột dinh dưỡng từ ngũ cốc và thảo dược. Theo đó, các loại ngũ cốc được chọn sử dụng có lợi cho sức khỏe, dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng dồi dào và 5 loại đỗ. Các vị thuốc được lựa chọn là: Hoài sơn, ý dĩ, hạnh nhân, hạt quả óc chó... Các loại nguyên liệu này được lựa chọn trên tiêu chí vừa cung cấp năng lượng dồi dào vừa dễ phối trộn, tạo hương vị thơm ngon để bột dinh dưỡng dễ dùng, dễ hấp thu, mùi vị hấp dẫn.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Công ty đặc biệt chú trọng nguồn nguyên liệu, trong đó một số vị thuốc đơn vị có thể chủ động đầu vào. Sau đó, nguyên liệu được sàng lọc kỹ lưỡng; loại bỏ phần kém chất lượng, đưa đi rang, sấy; nghiền, xay nhuyễn thành bột rồi phối trộn với nhau. "Đây là khâu khó và cầu kỳ nhất trong quy trình chế biến. Bởi các loại ngũ cốc, đỗ tương và vị thuốc đều phải trải qua quy trình sấy, sao hoặc rang chín ở nhiệt độ, thời gian khác nhau. Chúng được chế biến riêng để đảm bảo các nguyên liệu chín đúng độ, có màu sắc đẹp, dạy mùi vị khi được nghiền. Sau khi xay thành bột chúng được pha chế với nhau theo công thức, tỉ lệ nhất định. Tỉ lệ này quyết định màu sắc, hương vị của sản phẩm" - lương y Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ về quy trình chế biến.

Một trong những ưu điểm là bột ngũ cốc dinh dưỡng của Công ty hoàn toàn sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không dùng các chất bảo quản, chất tạo màu. Do đặc thù sản xuất ở môi trường khô ráo, bột dinh dưỡng được bảo quản kín trong túi bạc, đóng trong hộp nhựa nên sản phẩm có thể bảo quản được 1 năm.

Lương y Nguyễn Văn Mạnh giải thích công dụng của sản phẩm cho người mua tại Hội chợ OCOP kết nối người tiêu dùng tháng 6/2018.

Với những nguyên liệu và quy trình chế biến trên, sản phẩm bột dinh dưỡng vừa giúp cung cấp, bổ sung năng lượng nhanh cho người dùng, đặc biệt người vận động mạnh, vừa có tác dụng chữa bệnh. Với các thành phần ngũ cốc, sản phẩm còn giúp hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, thanh nhiệt giải độc. Đối với trẻ nhỏ, sản phẩm còn có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch giúp trẻ đỡ khát… Sản phẩm tiện dụng, có thể dùng ngay khi pha với nước nóng... Mặc dù mới sản xuất nhưng bột dinh dưỡng từ ngũ cốc và thảo dược của Công ty đã được người tiêu dùng ưa thích, tiêu thụ được trên 100 lọ (500gram/lọ) tại Hội chợ OCOP kết nối người tiêu dùng tháng 6/2018 vừa qua.

 

Theo baoquangninh.com.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1144
Đã truy cập: 2117131