Công ty TNHH Thanh Thảo: ưu tiên nguồn lực xây dựng chợ Cảnh

21/07/2018 20:27

Là doanh nghiệp được UBND thành phố giao đảm nhiệm xây dựng cơ sở hạ tầng tại Dự án Chợ Cảnh, mô hình chợ phiên du lịch phục vụ người dân và du khách, Công ty TNHH Thanh Thảo đã tập trung huy động nhân lực, phương tiện thực hiện các công đoạn cải tạo, xây dựng các hạng mục, đảm bảo đến 15/8, hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng, kịp đưa chợ Cảnh khai trương, hoạt động đúng dịp Quốc khánh 2-9 năm nay.

Cổng chợ được thiết kế độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

Ngay sau khi UBND thành phố Uông Bí đồng ý chủ trương, ban hành kế hoạch chuyển 1 phần diện tích không có hộ kinh doanh tại chợ Yên Thanh sang mô hình hoạt động chợ phiên du lịch với tên gọi chợ Cảnh, Công ty TNHH Thanh Thảo đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện giải phóng mặt bằng, bắt tay triển khai nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng chợ.

Theo ông Nguyễn Khắc Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Thảo: Xây dựng chợ Cảnh là một chủ trương rất mới, táo bạo của thành phố Uông Bí nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch mới, ấn tượng, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Uông Bí là thành phố dịch vụ, thương mại, du lịch thân thiện. Chính vì thế khi được thành phố mời gọi tham gia dự án, doanh nghiệp chúng tôi rất phấn khởi, quyết tâm ưu tiên dành nguồn lực tốt nhất để thực hiện.

Công nhân thi công hạng mục khung nhà chợ ngoài.

Công ty TNHH Thanh Thảo có kinh nghiệm xây dựng, quản lý mô hình các chợ thương mại truyền thống. Việc xây dựng, vận hành chợ phiên du lịch đối với doanh nghiệp là hoạt động còn mới mẻ, nhiều bỡ ngỡ. Song xác định luôn ủng hộ, đồng hành cùng những ý tưởng mới phục vụ cho sự phát triển của thành phố, doanh nghiệp đã chủ động kết nối với những đơn vị có kinh nghiệm để tham khảo, học tập triển khai mô hình.

Trong đó, Công ty đã phối hợp với các phòng ban liên quan của thành phố như Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - thông tin trực tiếp sang làm việc với Ban Quản lý Chợ Hàng, Hải Phòng, một chợ phiên du lịch hình thành nhiều năm và hoạt động rất hiệu quả. Từ đó tham khảo kinh nghiệm trong xây dựng, quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh, thu hút khách du lịch tại chợ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã chủ động phối hợp mời đơn vị lữ hành du lịch chuyên nghiệp, có thương hiệu là Saigontourist về tham góp ý tưởng tổ chức hoạt động tại chợ phiên du lịch, chú trọng các sản phẩm được du khách, nhất là du khách nước ngoài ưa chuộng khi đến với Việt Nam...

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, quyết tâm cao, Công ty đã ưu tiên dành nguồn lực tài chính, đồng thời huy động nhân lực, phối hợp với các đơn vị bạn có trình độ, năng lực chuyên môn cùng tham gia thực hiện công trình. Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai, hạ tầng của chợ Cảnh đã xong trên 50% khối lượng xây lắp.

Huy động phương tiện lắp hệ thống vì kèo mái nhà chợ ngoài.

Các hạng mục như: sơn sửa nhà chợ chính, lắp dựng khung, vì kèo mái, phần nền thô nhà chợ ngoài, khu vệ sinh… đã cơ bản hoàn thiện. Thiết kế cổng chợ cũng đã được phê duyệt và đang triển khai lắp đặt.

Theo ý tưởng thiết kế, dáng dấp, cách bài trí các gian hàng trong chợ Cảnh sẽ thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, hài hòa giữa tiêu chí thẩm mỹ và tiện dụng để người dân, du khách thực sự thư thái, hứng thú khi trải nghiệm các hoạt động thương mại, du lịch tại chợ.

Theo yêu cầu tiến độ, đến 15/8/2018, toàn bộ cơ sở hạ tầng của chợ Cảnh sẽ phải hoàn thiện để chuẩn bị cho hoạt động khai trương chợ vào đúng dịp Quốc Khánh 2-9. Chính vì vậy, Công ty TNHH Thanh Thảo đang tiếp tục huy động nhân lực, phương tiện để hoàn thiện các hạng mục theo thiết kế, đảm bảo tiến độ trên.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 gian hàng, với phong phú các chủng loại như sinh vật cảnh, thú cưng, cây, con giống, đồ cũ, đồ lưu niệm, sản phẩm OCOP… sẽ được trưng bày, giới thiệu, trao đổi tại chợ Cảnh.

Thông tin về kế hoạch quản lý, vận hành chợ phiên du lịch lần đầu tiên có tại thành phố cũng như của tỉnh Quảng Ninh, Ông Nguyễn Khắc Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Thảo cũng cho biết thêm: Ngoài những cơ chế, chính sách hỗ trợ của thành phố, doanh nghiệp sẽ miễn phí điểm kinh doanh từ một năm trở lên đối với các hộ, tổ chức, đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu, bán hàng hóa, sản phẩm tại chợ Cảnh.

 

Bài, ảnh: Hoàng Yến

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 7
Đã truy cập: 48962718.