Than Nam Mẫu tiếp tục hoàn thiện công tác chăm lo đời sống người lao động

19/07/2018 15:07

Với phương châm sức khỏe của người lao động là tài sản của Công ty, thời gian qua Than Nam Mẫu đã ưu tiên triển khai nhiều biện pháp chăm sóc người lao động, đặc biệt là đối tượng CBCN làm việc trực tiếp trong môi trường hầm lò.

Sau khi đưa vào hoạt động có hiệu quả nhiều công trình phục vụ đời sống người lao động mang lại hiệu quả thiết thực như: Hệ thống nước lọc xuống tận các gương lò, nhà cấp nước giải khát sau ca sản xuất, lắp điều hòa 2 chiều tại chung cư thợ mỏ, hệ thống massage, hệ thống rửa mũi cho thợ lò, Than Nam Mẫu đã triển khai việc cấp xà phòng, dầu gội đầu cho CBCNV làm việc trong hầm lò. Từ tháng 2 năm 2018, Công ty đã triển khai việc đưa quần áo bảo hộ lao động vào tủ đồ cá nhân cho từng CBCNV. Mặc dù số lượng bảo hộ lao động hàng ngàn bộ, nhưng với sự cố gắng của phân xưởng Phục vụ nên đến nay công việc này đã được thực hiện rất tốt, đem lại sự thuận tiện và thoải mái cho người lao động. Anh Nguyễn Văn Hưng, công nhân phân xưởng Khai thác 7 cho biết: “Trước đây, khi chưa triển khai việc đưa quần áo vào tủ đồ cá nhân thì mỗi lần lấy bảo hộ chúng tôi phải mất một khoảng thời gian đọc số và chờ được phát quần áo. Còn bây giờ thì chúng tôi chỉ việc mở tủ đồ cá nhân lấy bảo hộ và cất một số đồ dùng cá nhân trước khi vào ca sản xuất. Rất thuận tiện, giúp anh em yên tâm tập trung vào sản xuất”. Chính từ phương châm: Sức khỏe người lao động là tài sản của Than Nam Mẫu nên việc nâng cao chất lượng các khâu phục vụ đã và đang là mục tiêu của phân xưởng Phục vụ. Việc đưa quần áo bảo hộ lao động vào tủ đồ cá nhân của mỗi CBCNV thể hiện sự chăm sóc đặc biệt của Than Nam Mẫu tới đội ngũ nhưng CBCNV làm việc trong môi trường lao động hầm lò, từ đó giúp họ yên tâm lao động sản xuất với năng suất chất lượng cao.
 
Năm 2018 này và những năm tiếp theo, Than Nam Mẫu tiếp tục đưa ra các nhóm giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả SXKD để tăng thu nhập cho người lao động, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư các công trình chăm lo đời sống người lao động để họ yên tâm công tác và làm việc lâu dài tại Công ty.

Theo thannammau.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1254
Đã truy cập: 2113050