Tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật

02/08/2017 20:38

Ngày 2-8, tại UBND phường Phương Đông, Trung ương Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi (NTT & TMC) Việt Nam, Hội bảo trợ NTT & TMC tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Uông Bí tổ chức trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng dự, trao tặng các phần quà cho người khuyết tật tại chương trình.

 

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ Tịch UBND TP Uông Bí, đại diện Công ty than Hồng Thái, Tổng Công ty phát điện 1 trao quà cho người khuyết tật.

Trong chương trình, tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), tổ chức trả lại tuổi thơ (GIBTK), tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ 20 xe lăn; Hội bảo trợ NTT & TMC tỉnh Quảng Ninh tài trợ 10 xe lăn. Đồng thời các tổ chức đã trực tiếp hướng dẫn cách lắp ráp và sử dụng xe lăn an toàn cho người nhà cũng như người khuyết tật. Nhân dịp này, thành phố đã trao các phần quà cho người khuyết tật, trị giá mỗi phần quà 300 nghìn đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng. Đồng thời góp phần động viên, khích lệ tinh thần để người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm của bản thân. 

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT - TMC Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo UBND TP Uông Bí trao xe lăn và quà cho Người khuyết tật.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 923 người khuyết tật. Trong đó có 120 trẻ em. Những năm qua, thành phố Uông Bí đã huy động sự chung tay của cộng đồng xã hội, thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ chăm lo đời sống cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hồng Nhung

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1197
Đã truy cập: 1964151