Đại hội đại biểu Hội người mù Thành phố Uông Bí lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2022

08/06/2017 16:12

Sáng ngày 8-6, Hội người mù TP Uông Bí đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Hữu Quảng, UV T.Ư Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh. Về phía thành phố Uông Bí; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Tuấn đạt, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí đến dự và chúc mừng Đại hội.

Ông Trần Hữu Quảng, UV T.Ư Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tích cực điều tra, khảo sát, vận động kết nạp được 14 hội viên, đưa tổng số hội viện hiện nay là 97 người, số chi hội tăng từ 4 lên 5 chi hội. Hội đã xác định có 2 mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế là: người mù kết hợp với thân nhân phát triển kinh tế gia đình và thành lập các cơ sở tổ nhóm sản xuất tập trung. Trên cơ sở điều tra khảo sát nhu cầu vay vốn của hội viên, Hội đã lập 6 dự án vay vốn từ kênh của Trung ương Hội người mù Việt Nam và kênh của Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Uông Bí là 360 triệu đồng cho 15 hội viên vay quay vòng 2 năm 1 dự án. Bên cạnh những cá nhân điển hình phát triển kinh tế, toàn Hội đã tổ chức 5 cơ sở tẩm quất cổ truyền tự quản, giải quyết việc làm cho 22 lao động là người mù, với mức thu nhập bình quân từ 3 - 3,5 triệu đồng/người/tháng, doanh thu hàng năm của các cơ sở đạt 790 - 850 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao dân trí được duy trì thường xuyên bằng việc duy trì tủ sách gồm nhiều ấn phẩm chữ Brai, sách tiếng việt và băng cát xét…

Đồng chí Phạm Tuấn đạt, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí phát biểu tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Hữu Quảng - UV T.Ư Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Phạm Tuấn Đạt - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí đánh giá cao những kết quả Hội người mù thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là công tác tạo việc làm, chăm lo đời sống hội viên và công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội với cộng đồng. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới, Hội cần phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh công tác tổ chức, công tác đối ngoại, hỗ trợ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ở địa bàn các xã, phường vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành với các chức danh, bà Bùi Thị Oanh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đồng thời bầu đoàn đại biểu gồm 8 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, Trung Ương Hội Người mù Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 4 đồng chí đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ hội hoạt động có hiệu quả trong nhiều năm. Ngoài ra, Tỉnh hội, UBND thành phố Uông Bí cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Mai Hương

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1454
Đã truy cập: 1966330