Cải tạo các vườn hoa trên địa bàn thành phố

28/09/2018 18:09

Nhằm nâng cao chất lượng không gian công cộng, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, vui chơi, giải trí của người dân. Đồng thời thực hiện chủ đề công tác năm về chỉnh trang đô thị, bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, TP Uông Bí đang tiến hành cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang một số vườn hoa trên địa bàn.

Hoa giấy mới được trồng tại vườn hoa Cầu Sông Sinh.

Các vườn hoa tập trung chỉnh trang là những khu vực được xây dựng từ nhiều năm trước, đất đã thoái hóa, bạc màu, cây trồng già cỗi, suy thoái.

Nhân viên chăm sóc hoa giấy tại vườn hoa Yên Thanh.

Quá trình cải tạo, đơn vị được giao thi công sẽ nạo vét lớp đất bạc màu, đổ, thay thế lớp đất màu mới. Đồng thời lựa chọn, trồng các loại cây cho hoa đẹp, bền như: hoa giấy, mai tường vi, mẫu đơn… và một số loại cây khác. Cùng với đó, đơn vị thi công cũng sẽ sơn lại hàng rào, tường bao; sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước, đường dạo, điện chiếu sáng trong khu vực các vườn hoa.

Diện mạo mới tại vườn hoa Yên Thanh.

Để các vườn hoa phát huy vai trò điểm nhấn, tạo không khí trong lành, nhiều sắc màu cho đô thị, thành phố cũng đã yêu cầu đơn vị được giao quản lý, chăm sóc các vườn hoa bố trí nhân viên thường xuyên cải tạo đất, tưới nước, bón phân, cắt tỉa … đảm bảo cây trồng phát triển tốt, cho hoa đẹp.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 392
Đã truy cập: 2811199