Người thợ sửa xe máy trở thành giám đốc năng động

07/10/2018 13:15

Xuất thân từ một người thợ sửa chữa xe máy, với nỗ lực của mình, anh Vũ Công Lý đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH Ô tô xe máy Thành Đạt với chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm, cung ứng và dịch vụ sửa chữa lớn, có tiếng ở tỉnh hiện nay.

Anh Lý kể, anh được sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ đều là những người thợ sửa xe lành nghề. Vì vậy từ nhỏ anh đã được làm quen với ốc vít, bu lông, dầu máy. Năm 1987, khi vừa học xong cấp 3, anh Lý quyết định không thi đại học mà đi học sửa chữa xe máy để về mở cửa hàng. Đến năm 2000, anh Lý quyết định mở doanh nghiệp. Hiện Công ty TNHH Ô tô xe máy Thành Đạt do anh làm Giám đốc đã có 2 cửa hàng phân phối sản phẩm ở đường Quang Trung và đường Trần Nhân Tông (TP Uông Bí). Đồng thời Công ty cũng là đại lý phân phối linh kiện phụ tùng xe máy, dịch vụ sửa chữa xe máy tại cửa hàng, sửa chữa xe máy lưu động (cứu hộ xe).

Anh Vũ Công Lý chỉ đạo nhân viên sửa xe.
Anh Vũ Công Lý chỉ đạo nhân viên sửa xe.

Riêng cửa hàng ở số 169 Trần Nhân Tông, anh Lý nhận làm đại lý cấp 1 cho hãng xe Yamaha. Cửa hàng còn lại anh kinh doanh nhiều loại xe của các thương hiệu khác nhau, như: Honda, Yamaha, SYM. Anh còn mở thêm các đại lý phân phối cấp 2 cho hãng tại nhiều địa phương trong tỉnh và TP Hải Phòng. 

Theo anh Lý, doanh thu từ hoạt động phân phối xe và lĩnh vực dịch vụ xe máy của anh hiện tại ngang bằng nhau. Với mỗi chiếc xe máy bán ra hoặc đến cửa hàng của Công ty sửa chữa, anh Lý đều cho nhân viên ghi lại những thông tin về chủ xe, số khung, số máy, biển số. Thông tin này được lưu trên hệ thống máy tính, chỉ cần chủ nhân mang xe đến sửa là người thợ biết trước đó xe hỏng hóc gì, đã sửa những gì, cần phải làm gì tiếp theo... để tư vấn cho khách hàng. Riêng xe mới, ngoài thời gian bảo hành của các hãng quy định, Công ty còn tặng thêm cho khách 1 năm bảo hành, sửa chữa miễn phí. Việc làm này vừa làm cho khách hàng tin tưởng, đồng thời giúp công việc của người thợ nhẹ nhàng hơn, nhanh chóng hơn.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, Kỹ thuật viên trưởng, người đã gắn bó với Công ty gần 18 năm, cho biết: "Những người thợ sửa xe của Công ty như tôi đều do anh Lý đào tạo. Anh chỉ dạy nhiệt tình, chu đáo nên anh em thợ nhanh chóng lên tay. Dù là giám đốc nhưng khi gặp ca nào khó là anh không nề hà xắn tay vào bắt bệnh, sửa chữa ngay. Chúng tôi được anh truyền cho tình yêu nghề và sự nhiệt tình, xốc vác, say mê".

Nhân viên của anh Lý tư vấn cho khách hàng chọn xe.
Nhân viên Công ty TNHH Ô tô xe máy Thành Đạt tư vấn cho khách hàng chọn xe.

Đến nay, không kể những nhân viên của Công ty, Giám đốc Vũ Công Lý đã đào tạo được hơn 100 thợ sửa chữa xe máy. Chưa dừng lại ở đó, anh còn thường xuyên cấp kinh phí để cử thợ của Công ty theo học các lớp tập huấn, đào tạo ngắn ngày cập nhật kiến thức công nghệ mới, làm quen với những mẫu xe mới do các hãng xe tổ chức. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục gửi thợ đi đào tạo để mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang bán, sửa chữa ô tô.

Vốn xuất thân từ người thợ nên anh Lý thấu hiểu và gần gũi với công nhân. Hiện nay, Công ty của anh Lý giải quyết việc làm ổn định cho 43 lao động với mức lương từ 6 đến 7 triệu đồng/người/tháng. Anh còn đảm bảo đầy đủ chế độ phúc lợi cho người lao động, mỗi năm cho nhân viên đi du lịch 2 lần; bố trí cho nhân viên nghỉ luân phiên, nghỉ lễ, Tết; cho nhân viên tạm ứng lương để trả dần khi có việc gia đình; đảm bảo lương, thưởng ổn định. Chị Trần Thị Xuân, Cửa hàng trưởng, người đã có hơn 8 năm gắn bó với Công ty, cho biết: "Ở đây, chúng tôi có được một môi trường làm việc tốt. Lãnh đạo Công ty rất quan tâm, tạo điều kiện và gần gũi với nhân viên như anh em trong nhà".

Theo baoquangninh.com.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 180
Đã truy cập: 48984551.