Cho ý kiến vào Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp - đổi mới, sáng tạo”

11/10/2018 16:10

Sáng 11-10, UBND thành phố tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp - đổi mới, sáng tạo” thành phố Uông Bí đến năm 2020. Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đề án có mục tiêu tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để khuyến khích, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, có mã số thuế chuyển đổi và thành lập doanh nghiệp. Đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp, giúp triển khai các hoạt động, hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo, tận dụng các chính sách hỗ trợ, nguồn lực công của tỉnh Quảng  Ninh.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải - Trưởng phòng kinh tế trình bày Đề án.

Ngoài việc được hỗ trợ chung theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thì các doanh nghiệp khởi nghiệp, các hộ kinh doanh có tiềm năng phát triển thành doanh nghiệp; học sinh, sinh viên, thanh niên có ý tưởng, phương án khởi nghiệp cần được hỗ trợ sẽ được thành phố hỗ trợ xúc tiến, mở rộng thị trường; hỗ trợ thông tin và tư vấn pháp lý; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp - đổi mới, sáng tạo; hỗ trợ phát triển ý tưởng khởi nghiệp; hỗ trợ về thuế và các thủ tục thuế. Đồng thời, thành phố sẽ xây dựng, hình thành Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; thành lập “Quỹ đầu tư” thành phố với các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên lập nghiệp.

Đồng chí Lê Minh Quang - Trưởng phòng VHTT phát biểu ý kiến.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & GD thường xuyên Uông Bí phát biểu ý kiến.

Góp ý cho dự thảo Đề án, các đại biểu đồng tình với những nội dung đề ra trong đề án. Tuy nhiên lưu ý cần điều chỉnh thời gian thực hiện Đề án đến năm 2025 cho phù hợp với thực tiễn. Trong Đề án phải nêu rõ mục tiêu mỗi năm hỗ trợ bao nhiêu dự án, bao nhiêu doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; cần bổ sung các nội dung thành phố sẽ hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp như: tiếp cận nguồn vốn và các tổ chức tài chính, tín dụng; thường niên tổ chức ngày hội ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh - sinh viên; hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng bằng cách kết nối với sàn giao dịch việc làm…

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Phòng Kinh Tế - đơn vị soạn thảo Đề án tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, thực hiện chỉnh sửa và trình lãnh đạo UBND thành phố xem xét, ban hành đề án.                                                 

Hải Ninh

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5508
Đã truy cập: 48912032.