Công ty CP Sản xuất và Thương mại than Uông Bí: Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường

12/02/2019 14:00

au khi ngành Than thực hiện tái cơ cấu và thoái vốn, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí đã tách khỏi Công ty Than Uông Bí, hoạt động theo cơ chế thị trường.

Xe tải được rửa sạch trước khi vào TP Uông Bí.

Ngay sau khi chuyển đổi cơ chế, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực, đáp ứng cơ bản hoạt động sản xuất của các đơn vị trong và ngoài ngành Than, như: Sản xuất vật liệu xây dựng; cung cấp dịch vụ vận chuyển, bốc xúc; cung cấp nhiên liệu, mỡ, dầu nhờn; dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch, lữ hành; dịch vụ thương mại...

Để ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động, hàng loạt giải pháp đã được Công ty đưa ra, từ việc sắp xếp, kiện toàn lại nhân lực đến tiết giảm tối đa các chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ... Bên cạnh đó, Công ty tập trung đầu tư cho công tác ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, giúp các đơn vị quản lý tốt tài nguyên, hàng hoá trong vận chuyển...

Một trong những giải pháp cốt lõi mà Công ty thực hiện là sắp xếp lại mô hình hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, như vận tải hàng hoá, than, đất đá và sản xuất vật liệu xây dựng. Theo đó, cuối năm 2013 Công ty đã mạnh dạn đầu tư 50 tỷ đồng xây dựng một nhà máy gạch tại phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) với dây chuyền 30-50 triệu viên/năm. Đến nay, nhà máy gạch của Công ty đã có thể đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dựng cho các đơn vị trong ngành Than.

Trạm rửa xe Miếu Thán của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí.

Phát huy thế mạnh trong lĩnh vực vận tải, Công ty đã đầu tư hàng trăm xe tải có trọng tải từ 25 tấn trở lên, ký hợp đồng vận tải than và đất đá cho các công ty khai thác than lộ thiên lớn trong Tập đoàn trên địa bàn Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và nhiều tỉnh, thành trong nước, đồng thời mở rộng thị trường ra nhiều đơn vị trong và ngoài ngành.

Với lượng lớn xe vận tải thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh, công tác đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các tuyến đường mà xe của Công ty hoạt động luôn được quan tâm. Cụ thể, Công ty đã đầu tư trạm rửa xe Miếu Thán hiện đại với tổng trị giá 4,2 tỷ đồng, nhằm đảm bảo các xe vận chuyển than đều được rửa sạch trước khi lưu thông vào thành phố.

Nhờ có sự đồng thuận, sẻ chia từ tập thể người lao động cùng các đối tác kinh doanh, Công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất để ổn định và phát triển. Trong thời gian qua, các đơn vị đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi, chia sẻ thị trường, tiêu thụ vật liệu xây dựng, vật tư thiết bị, dịch vụ vận tải, du lịch với công ty để đơn vị đứng vững trên thị trường. Qua đó, năm 2017 Công ty nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỷ đồng, năm 2018 là trên 10 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 300 CBCNLĐ.

Theo Đặng Nhung/quangninh.gov.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 213
Đã truy cập: 48984588.