Kiểm điểm tiến độ chấm dứt hoạt động các cơ sở sản xuất vôi thủ công

05/03/2019 21:00

Ngày 5-3, đồng chí Đặng Đình Sách, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện kế hoạch chấm dứt hoạt động của các cơ sở sản xuất vôi thủ công trên địa bàn thành phố Uông Bí. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo hai phường Phương Đông, Phương Nam.

Quang cảnh hội nghị.

Trên địa bàn thành phố Uông Bí có tổng số 51 cơ sở sản xuất vôi thủ công, 68 lò với 115 ống lò. Thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động các cơ sở sản xuất vôi thủ công của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Uông Bí đã tuyên truyền, vận động, tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các chủ sản xuất, người lao động. Đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 66 lò với 109 ống lò chấm dứt hoạt động. Trong đó đã tháo dỡ được 19 lò với 30 ống. Hiện có 3 lò với 6 ống lò đang trong quá trình tháo dỡ.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Thực hiện đề án hỗ trợ chấm dứt hoạt động các cơ sở sản xuất vôi thủ công trên địa bàn thành phố, đến nay, các phòng ban chức năng của thành phố đã tiến hành kiểm đếm, xác định khối lượng của 51/51 cơ sở với 62/62 ống lò để hỗ trợ tháo dỡ. Thành phố cũng đã phê duyệt hỗ trợ tháo dỡ đối với 46 cơ sở, tương ứng 55 lò với tổng số tiền trên 9,1 tỷ đồng; tiến hành chi trả hỗ trợ chi phí tháo dỡ, khôi phục mặt bằng cho 4 chủ lò vôi thủ công. Các phòng chức năng đang tiếp tục thẩm định hỗ trợ tháo dỡ đối với 5 cơ sở (tương ứng 07 lò); thẩm định và niêm yết phương án hỗ trợ lao động đối với 10 cơ sở sản xuất vôi thủ công.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện đề án chấm dứt hoạt động lò vôi thủ công trên địa bàn. Trong thời tới, đồng chí yêu cầu các phòng ban liên quan và hai phường Phương Nam, Phương Đông bố trí lực lượng thường trực, đẩy nhanh tiến độ thẩm định phương án hỗ trợ lao động, tháo dỡ lò; lập phương án hỗ trợ giải phóng nguyên liệu đá, than xít còn tồn cho các hộ sản xuất vôi thủ công; duy trì hoạt động của các trạm liên ngành, kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện tại các khu vực sản xuất vôi thủ công; hỗ trợ hướng dẫn chủ các cơ sở, người lao động chuyển đổi nghề.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu 2 phường Phương Đông, Phương Nam đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích cho các chủ lò vôi thủ công chấp hành nghiêm lộ trình chấm dứt hoạt động, đôn đốc đơn vị tháo dỡ các lò còn lại đảm bảo hoàn thành trước 31/3.

 Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 722
Đã truy cập: 2811529