Công ty CP Phát triển Tùng Lâm: Nỗ lực đảm bảo an toàn PCCC

06/03/2019 08:23

Công ty CP Phát triển Tùng Lâm được giao quản lý, khai thác, kinh doanh các loại hình dịch vụ trong khuôn viên Khu Di tích và rừng quốc gia Yên Tử. Hằng năm, nơi đây đón hàng triệu lượt khách về tham quan, vãng cảnh. Vì thế, nhằm đảm bảo an toàn, ổn định để phát triển, cũng như tạo môi trường lành mạnh phục vụ nhân dân, du khách trong và ngoài nước đến Yên Tử, công tác PCCC luôn được công ty coi trọng, đặt lên hàng đầu và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của đơn vị.

Bảo vệ Công ty CP Phát triển Tùng Lâm kiểm tra và luyện tập sử dụng thiết bị chữa cháy.

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm Nguyễn Văn Quý khẳng định: Căn cứ vào tình hình thực tiễn, hằng năm đơn vị luôn xây dựng kế hoạch, phương án công tác PCCC cụ thể, quán triệt, triển khai đến toàn thể CBCNV, các tổ, đội, phòng, ban nghiệp vụ thực hiện. Trong đó, đơn vị đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC bằng hình thức đa dạng đến CBCNV đơn vị và các hộ kinh doanh, nhân dân ở địa bàn đơn vị đứng chân cũng như du khách đến Yên Tử. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi CBCNV đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) ở từng vị trí công việc được phân công, đảm trách cũng như mọi người dân, du khách ở các khu vực, điểm đến tham quan, vãng cảnh tại Khu Di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư trang thiết bị PCCC, tổ chức lực lượng nòng cốt, chủ công trong công tác PCCC&CNCH cũng luôn được đơn vị quan tâm một cách thỏa đáng. Công ty luôn chủ động phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh), Công an TP Uông Bí xây dựng các phương án, tổ chức huấn luyện, diễn tập các phương án PCCC&CNCH phù hợp, sát thực tiễn đặc thù của địa bàn đơn vị phụ trách. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các thiết bị về PCCC, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thường trực đảm bảo an toàn PCCC, kiểm tra các khu vực, địa bàn, tuyến đường trọng điểm, qua đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót có nhiều nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ.

Trang thiết bị PCCC luôn được công ty coi trọng, đầu tư thỏa đáng.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng phòng Phụ trách an ninh trật tự Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, chia sẻ: Do địa hình rừng núi hiểm trở, nguồn nước khan hiếm, thảm thực bì dày, nguy cơ cháy cao, tại các bãi đỗ xe, nhất là bãi để mô tô, xe gắn máy những ngày nghỉ cuối tuần, trong thời gian chính diễn ra lễ hội xuân Yên Tử luôn tăng cao, dẫn đến khó khăn, bất cập trong công tác PCCC.

Nhận thức rõ những khó khăn, bất cập cũng như để đảm bảo an toàn PCCC, đơn vị chủ động phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền xã Thượng Yên Công huy động tối đa lực lượng thường trực, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống xảy ra. Đồng thời, khảo sát xây dựng kế hoạch, phương án, phân công, bố trí lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH tại từng vị trí trọng yếu. Vào các ngày thứ 7, chủ nhật, công ty huy động gần 30 bảo vệ chia làm 7 tổ công tác thường trực 24/24giờ tại các điểm trọng yếu thuộc khu vực đơn vị quản lý để kịp thời hướng dẫn và đảm bảo an toàn PCCC.

Công ty còn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) và Công an TP Uông Bí huy động thêm 2 xe chữa cháy, máy bơm và 20 cán bộ, chiến sĩ thường trực, chủ động giải quyết, ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Công ty CP Phát triển Tùng Lâm phối hợp với Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và Công an TP Uông Bí tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an toàn PCCC tại địa bàn Công ty quản lý.

Do chủ động thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa cũng như đặc biệt coi trọng công tác PCCC nên nhiều năm qua tại địa bàn Công ty CP Phát triển Tùng Lâm quản lý và hoạt động luôn được đảm bảo an toàn, không xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng nào.

Để công tác PCCC ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, công ty đã có giải pháp chấn chỉnh kịp thời những hạn chế mà Đoàn kiểm tra của Bộ Công an chỉ ra ngày 15/2/2019 mới đây. Đó là, tăng cường hơn nữa các biển báo tiêu lệnh về PCCC, thêm thời lượng phát trên loa truyền thanh về công tác đảm bảo ANTT, trong đó có công tác PCCC tại các khu vực nhà ga, bến xe, khu tổ chức các dịch vụ ăn uống, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC của các hộ kinh doanh, du khách và mọi tầng lớp nhân dân khi đến tham quan Khu Di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

Theo Tuấn Hương/baoquangninh.com.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 214
Đã truy cập: 48906738.