Tổng kết 5 năm phong trào CCB gương mẫu

21/07/2019 14:40

Ngày 20-7, Hội CCB thành phố tổng kết 5 năm phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ 6, giai đoạn 2014-2019.

Đồng chí Đỗ Viết Cường, Ủy viên BTV Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Viết Cường, Ủy viên BTV Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Ninh; Bùi Xuân Tờ, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh; Đỗ Trường Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí.

5 năm qua, các cấp hội CCB thành phố đã chủ động đổi mới hoạt động, gắn phong trào thi đua CCB gương mẫu với các phong trào thi đua của địa phương, đơn vị, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các mô hình Dân vận khéo.

 Với phương châm mọi hoạt động đều hướng mạnh về cơ sở, phong trào thi đua  được thực hiện theo từng giai đoạn, xác định rõ trọng tâm trọng điểm, có giao ban, sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm. Đồng thời có chế độ động viên, khen thưởng kịp thời và nhân rộng các điển hình, mô hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp hội.

Quang cảnh hội nghị.

Hiện toàn thành phố có1.456/5.200 CCB là Đảng viên. Hơn 820 đồng chí tham gia hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở.

 Ngoài 101 đội dân phòng phòng cháy chữa cháy tại 101 khu dân cư do Hội CCB thực hiện, các cấp hội toàn thành phố còn đảm nhận và duy trì 109 mô hình, phần việc khác. Điển hình như các mô hình: CCB đảm nhận quản lý nhà văn hóa, chăm sóc nhà bia ghi tên Liệt sỹ, CCB thắp sáng đường quê; hiến đất thực hiện dự án. Các mô hình CCB đảm nhận công trình, phần việc trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học... cũng mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, trong phong trào hiến đất mở đường và thực hiện các dự án, 5 năm qua, hội viên CCB thành phố đã tham gia hiến gần 2.000m2 đất, cùng hơn 500m cổng, tường bao để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Từ phong trào CCB gương mẫu giúp nhau phát triển kinh tế, nhiều hội viên đã mạnh dạn bứt phá, vươn lên làm giàu chính đáng, không những nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình, mà còn góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho đồng chí đồng đội và người dân địa phương. Từ 12 hộ hội viện nghèo và 32 hộ cận nghèo năm 2014, đến nay, Hội CCB thành phố chỉ còn 2 gia đình hội viên nghèo và 8 hộ cận nghèo.

Trong những năm tới, Hội CCB thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu.

Đồng chí Trần Xuân Đông, Chủ tịch Hội CCB thành phố trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu.

Hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Thanh Hương

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 754
Đã truy cập: 48773502.