Chủ tịch công đoàn chăm lo cho vốn quý của doanh nghiệp

24/07/2019 07:55

22 năm làm công tác công đoàn, trong đó 7 năm làm Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin, anh Vũ Đình Việt luôn chia sẻ, đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp.

 

vd
Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh khánh thành "Công trình chăm sóc sức khỏe người lao động", tháng 4/2019.  Ảnh: Phạm Tăng

 Anh Việt cho biết: Người lao động là vốn quý của doanh nghiệp. Vì thế, trách nhiệm của người làm công tác công đoàn phải chăm lo tốt cho họ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của họ.

Điển hình, năm 2014 anh đã đề xuất với Giám đốc Công ty về việc thực hiện lương 12h theo Luật Công đoàn đối với cán bộ công đoàn (chỉ tính trong 4 năm 2015-2018, Công ty đã chi trả số tiền là 4,8 tỷ đồng). Năm 2015, anh đề xuất với Giám đốc Công ty thực hiện Nghị định số 91/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 151/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 91/2014/NĐ-CP, từ đó đã hỗ trợ cho toàn thể CBCNV đi tham quan du lịch ngắn ngày. Trong 4 năm 2015-2018, Công ty đã chi 33,624 tỷ đồng cho CNLĐ đi du lịch. Hai đề xuất trên được thực hiện đầu tiên trong TKV, được các công ty trong ngành học tập, triển khai.

Anh còn chủ động đề xuất Giám đốc Công ty thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, như: Trang cấp áo sơ mi trắng, uống chè giải khát, túi đựng tư trang đối với công nhân làm việc trong hầm lò; xây dựng "Công trình chăm sóc sức khoẻ người lao động” với giá trị thực hiện 16,5 tỷ đồng… Tháng 1/2019 vừa qua, Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh lần đầu tổ chức đối thoại giữa Giám đốc với CNLĐ Công ty tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn. Trong cuộc đối thoại đó, tất cả các kiến nghị, đề xuất liên quan đến chế độ chính sách của người lao động đều được Giám đốc Công ty đáp ứng nguyện vọng. Anh Việt chia sẻ: Việc tổ chức đối thoại với người lao động là nét mới được Công đoàn Công ty áp dụng lần đầu trong hội nghị tổng kết công tác công đoàn.

Quản lý hơn 5.450 đoàn viên, CNVLĐ, công tác công đoàn rất bận rộn, anh còn kiêm công việc Cụm trưởng Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh gồm 13 cơ sở. Với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, nhiều năm qua, anh Việt luôn duy trì hiệu quả hoạt động của Cụm, được công đoàn cấp trên đánh giá là Cụm VH-TT xuất sắc nhất, được LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ VH-TT xuất sắc nhất giai đoạn 2010-2015.

Anh Vũ Đình Việt cùng BCH Công đoàn nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Anh Vũ Đình Việt (thứ ba, trái qua) cùng BCH Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh nhận cờ thi đua công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 Cùng với các hoạt động chăm lo quyền lợi, sức khỏe của người lao động, anh Việt còn tích cực đồng hành, đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty. Những năm qua, anh đã có nhiều sáng kiến, đề xuất hợp lý hóa trong sản xuất, công tác. Tiêu biểu như sáng kiến "Thay đổi kết cấu cầu thang để thi công các đường lò có tiết diện lớn", đảm bảo cho công nhân lên thang làm việc không bị trơn trượt, đổ thang, an toàn trong sản xuất; "Chống đội kích nóc lò chợ II-8-2 giếng Vàng Danh phục vụ cho việc khấu thông 2 lò chợ II-8-2A và chợ II-8-2 hiệu quả an toàn", nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất; "Xây dựng công trình chăm sóc sức khỏe người lao động", góp phần tái sản xuất sức khỏe cho người lao động, được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam gắn biển "Công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam" nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Công ty.

Với nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, anh Vũ Đình Việt và Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh đã được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019), anh là một trong số 90 cán bộ công đoàn cơ sở được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tuyên dương. Anh bảo, phần thưởng quý giá nhất đối với anh là tình cảm mà người lao động dành cho, đời sống việc làm của người lao động được ổn định, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Theo Thanh Hằng/baoquangninh.com.vn

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 214
Đã truy cập: 48906738.