Phường Trưng Vương phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra quân dọn vệ sinh môi trường

15/09/2019 10:13

Sáng ngày 15-9, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị -!xã hội phường Trưng Vương tổ chức phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Chương trình phát động thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương tham gia.

Giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần hiện đang là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường. Nhận thức rõ vấn đề này, từ năm 2018, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Trưng Vương đã xây dựng các mô hình thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Tiêu biểu là mô hình “dùng làn đi chợ thay túi nilon” của Hội LHPN phường phát động tại 5 khu dân cư, cấp phát trên 650 chiếc làn; trên 950 hộ dân tại 7 khu dân cư đăng ký tham gia phong trào “5 không 3 sạch”; mô hình “thu gom, phân loại phế liệu, biến rác thành tiền” đã  thu về 30 triệu đồng dành tặng hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương… Với mô hình “khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, đến nay, MTTQ phường đã lắp đặt trên 200 thùng rác tại 4 khu phố, tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường gắn với chương trình ngày chủ nhật xanh.

MTTQ và các đoàn thể chính trị  - xã hội phường Trưng Vương trao các bình thủy tinh đựng nước thay thế chai nhựa dùng một lần cho 7 khu dân cư.

Tại lễ phát động, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội phường Trưng Vương đã tặng 7 khu dân cư các chai đựng nước bằng thủy tinh thay thế cho chai nhựa dùng một lần.

Cán bộ và nhân dân địa phương tiến hành dọn vệ sinh môi trường tại bờ kè cầu sông Uông.

Ngay sau chương trình, hơn 100 cán bộ và nhân dân địa phương đã ra quân dọn vệ sinh khu vực bờ kè cầu sông Uông, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường. 

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2724
Đã truy cập: 2813531