Phường Quang Trung bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết

23/09/2019 08:20

Chào mừng thành công Đại hội MTTQ các cấp, sáng ngày 22-9, phường Quang Trung tổ chức khánh thành và bàn giao kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho các gia đình ở khu 11, phường Quang Trung. Đây đều là các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc đơn thân trên địa bàn. Tới dự, chứng kiến có đồng chí Đào Ngọc Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Quang cảnh lễ khánh thành nhà của 2 cháu Đoàn Thị Tâm, Đoàn Thị Tuyết.

Đồng chí Đào Ngọc Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố trao kinh phí hỗ trợ cho chị em cháu Tâm - Tuyết.

Ngôi nhà mới của cháu Đoàn Thị Tâm và Đoàn Thị Tuyết,  2 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở tổ 39B được xây mái bằng kiên cố, rộng 60m2, tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng. Trong đó, các tập thể và cá nhân hỗ trợ 100 triệu đồng; Công ty TNHH Thanh Thảo hỗ trợ phương tiện cơ giới và vật liệu trị giá 99 triệu đồng. Trước đó, cả 2 chị em cháu Tuyết và Tâm sống nhờ gia đình người bác sau khi bà nội cùng bố, mẹ qua đời.

Lãnh đạo tổ chức Tài chính Vi mô M7 thành phố trao kinh phí hỗ trợ cho 2 cháu Tâm - Tuyết.

Đại diện Công ty TNHH Việt Thuận trao tiền hỗ trợ cho 2 chị em cháu Tâm - Tuyết. 

Ngôi nhà của 2 chị em cháu Đoàn Thị Tâm và Đoàn Thị Tuyết, tổ 39B, khu 11 phường Quang Trung.

Khởi công cùng thời điểm với công trình trên, nhà ở của cụ Nguyễn Văn Đùa, tổ 40B có diện tích trên 50m2, mái lợp tôn lạnh, trị giá 209 triệu đồng. Trong đó, Quỹ vì người nghèo thành phố, phường Quang Trung và các tập thể, cá nhân ủng hộ 55 triệu đồng. Cụ Nguyễn Văn Đùa tuổi đã cao. Trước đó cụ sống một mình tại căn nhà đã xuống cấp và dột nát.

Lãnh đạo phường Quang Trung trao tiền hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Đùa, tổ 40B, khu 11.

Đại diện chùa Ba Vàng trao tiền hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Đùa, tổ 40B, khu 11, phường Quang Trung.

Tại gia đình ông Phạm Tiến Hơn, tổ 41B, lãnh đạo MTTQ thành phố, phường Quang Trung và các tập thể, cá nhân đã trao biểu trưng số tiền ủng hộ 190 triệu đồng. Hiện, căn nhà mái tôn lạnh rộng 50m2 của gia đình đã được hoàn thiện, tổng trị giá 231 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố trao quà cho gia đình ông Phạm Tiến Hơn, tổ 41B, khu 11, phường Quang Trung.

Tại các gia đình, bên cạnh hỗ trợ kinh phí, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đã trực tiếp trao những phần quà là vật dụng gia đình thiết yếu, gồm: bàn ghế, tủ quần áo, chăn màn... Cũng nhân dịp này, chùa Ba Vàng đã ủng hộ kinh phí hỗ trợ một số gia đình khó khăn khác trên địa bàn phường Quang Trung với số tiền từ 5 đến 15 triệu đồng.

Đại diện chùa Ba Vàng trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Huyên, tổ 40A, khu 11, phường Quang Trung.

Thanh Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1448
Đã truy cập: 5038399