Những mô hình làm giàu ở "Nhị Công"

05/11/2019 11:00

Là một đô thị điện - than, Uông Bí không sở hữu nhiều lợi thế trong phát triển nông nghiệp, khi chỉ có chưa đầy 10% diện tích đất nông nghiệp, và cũng chỉ có 2/11 xã, phường nằm trong chương trình xây dựng NTM. Với quyết tâm chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao sản phẩm có giá trị, giai đoạn 2015-2020, Uông Bí đã đề ra kế hoạch tập trung phát triển các sản phẩm có thế mạnh đặc thù. Mỗi năm, thành phố đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ người dân từ tập huấn kỹ thuật đến cây, con giống, cơ sở hạ tầng, chuyển giao khoa học công nghệ... Từ sự đồng hành này, Điền Công và Thượng Yên Công - 2 xã nghèo, xa trung tâm thành phố, người dân chủ yếu trồng lúa, khoai, thì nay đã có thêm nhiều mô hình kinh tế mới được triển khai áp dụng, thu nhập mỗi mô hình kinh tế từ hàng trăm đến vài tỷ đồng mỗi năm.

Mô hình nuôi tôm thương phẩm trong ao nổi (còn gọi là nuôi tôm “trên cạn”) của ông Vũ Văn Tưởng (thôn 1, xã Điền Công) vụ đầu tiên đã thu nhập trên 100 triệu đồng.

Mô hình vườn mẫu của gia đình ông Phạm Văn Kiêm (thôn 1, xã Điền Công) kết hợp nuôi ong lấy mật, trung bình mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng.

Nhiều hộ dân xã Điền Công phát triển mô hình nuôi vịt chạy đồng. Hiện tổng đàn vịt của xã đạt trên 10.000 con. Sản phẩm trứng vịt biển của xã đang được xúc tiến tham gia chương trình OCOP.

Mô hình trồng thanh long của anh Phạm Ngọc Hòa (thôn Nam Mẫu 1), cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Chăn nuôi bò sinh sản là một mô hình mới của người dân xã Thượng Yên Công, từ nuôi một vài con đến nay, nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư khoảng 20-30 con/hộ. 

 

Theo Hoàng Nga/baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 565
Đã truy cập: 3852087