Uông Bí triển khai kế hoạch di dời cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường

07/11/2019 11:10

Thực hiện chỉ thị số 10/2017 của UBND tỉnh, NQ 201/2019 của HĐND tỉnh, UBND thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp với quy hoạch đô thị vào các cụm công nghiệp.

Đồng chí Đặng Đình Sách - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Sách - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2021, UBND thành phố sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của thành phố để bố trí các cơ sở tiểu thủ công nghiệp được di dời; các phường xã, phòng, ban sẽ rà soát, phân loại, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở tiểu thủ công nghiệp thuộc diện phải di dời hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Từ năm 2022 đến 2024 tổ chức tháo dỡ, dọn dẹp mặt bằng nhà xưởng của các cơ sở di dời; tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để tình trạng tái sản xuất ngành nghề không phù hợp sau khi đã được hỗ trợ di dời; kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở tiểu thủ công nghiệp vi phạm các quy định về quy hoạch, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.  Từ năm 2024-2025 thực hiện việc thanh quyết toán theo quy định, tổ chức cưỡng chế đối với các cơ sở không chấp hành.

Quang cảnh hội nghị.

Việc di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp với quy hoạch đô thị vào các cụm công nghiệp nhằm khắc phục, cải thiện và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư gắn với công tác chỉnh trang đô thị. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn mở rộng quy mô, ổn định và phát triển sản xuất bền vững.

Hải Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 590
Đã truy cập: 2811397