TP Uông Bí: Tự giác trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính

14/11/2019 08:00

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của TP Uông Bí trong siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động của đội ngũ CBCCVC toàn thành phố.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Uông Bí hướng dẫn người dân lấy số thứ tự giải quyết TTHC, ngày 12/11/2019.

Là cơ quan tiếp xúc nhiều nhất với doanh nghiệp và người dân, nên việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính là yêu cầu rất quan trọng trong thực thi công vụ đối với mỗi CBCCVC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của thành phố. Ghi nhận vào lúc 7h30 ngày 12/11 tại Trung tâm, thời điểm này đã có khá đông người dân tới giải quyết các thủ tục hành chính; cán bộ đơn vị có mặt đầy đủ tại các vị trí làm việc. Các hoạt động diễn ra quy củ, thuận lợi cho người dân.

Đồng chí Dương Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố, cho biết: Từ đầu năm đến nay, việc quán triệt đến CBCC chấp hành giờ giấc công vụ tại Trung tâm được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các CBCC thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc, không có tình trạng đi muộn, về sớm, đảm bảo quân số để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân đến giao dịch thuận lợi. Nhiều thời điểm CBCC của Trung tâm còn linh động giải quyết thủ tục hành chính cho người dân dù chưa đến giờ hoặc đã hết giờ làm việc, được người dân đánh giá rất cao về thái độ tận tình, chu đáo.

Người dân đến giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Uông Bí, ngày 12/11/2019.

Hằng tháng, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố đều tổ chức họp rút kinh nghiệm với các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã để nhắc nhở chung và chấn chỉnh khi có vi phạm. Mọi hoạt động của Trung tâm và các bộ phận này đều được giám sát, theo dõi qua hệ thống camera tự động. Vì vậy, tính tự giác trong thực thi công vụ, ý thức phục vụ nhân dân của CBCC ngày càng được nâng cao. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân đến giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với cơ quan hành chính nhà nước. Tính đến ngày 31/10/2019, 100% hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm được giải quyết đúng hạn và trước hạn; mức độ hài lòng của người dân đạt 100%.

Phường Nam Khê (TP Uông Bí) thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, ghi sổ theo dõi CBCCVC đi công tác, đi cơ sở hằng ngày để kiểm tra, nắm bắt, chỉ đạo kịp thời. Đội ngũ CBCCVC của phường luôn đảm bảo đúng giờ giấc làm việc, đeo thẻ công chức khi thực thi nhiệm vụ; thái độ ứng xử văn minh lịch sự. Qua đó tạo được niềm tin lớn cho người dân, giúp người dân yên tâm hơn khi đến giải quyết các thủ tục hành chính tại trụ sở UBND phường.

Hoạt động giải quyết TTHC cho người dân từ cấp xã được TP Uông Bí giám sát qua hệ thống camera tự động.

Đồng chí Phạm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nam Khê, cho biết: Ngay sau khi thành phố ban hành quy định về văn hóa công sở vào tháng 5/2019, phường đã chỉ đạo thiết kế và treo 30 bảng Quy định văn hóa công sở trong cơ quan; tổ chức các hội nghị tập huấn văn hoá công sở, kỹ năng giao tiếp cho CBCCVC và phát động phong trào thi đua CBCCVC thực hiện văn hoá công sở, nâng cao đạo đức công vụ. Đến nay, hoạt động đã được nhân rộng ra các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Theo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Uông Bí, ngay từ đầu năm, thành phố đã ban hành nhiều công văn, văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp với nhân dân của CBCCVC tại công sở các phòng, ban, đơn vị, xã, phường trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch đã đề ra, 10 tháng năm 2019, thành phố đã tổ chức 38 cuộc kiểm tra đột xuất tại 97 lượt phòng, ban, đơn vị, xã, phường. Qua kiểm tra, không có CBCCVC vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; ý thức trách nhiệm của đội ngũ CBCCVC được nâng cao.

Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Nam Khê (TP Uông Bí) tận tình giải quyết TTHC cho người dân, ngày 12/11/2019.

Luôn xác định thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở là việc làm thường xuyên, liên tục, xuyên suốt cả năm, ngày 30/10/2019, UBND thành phố tiếp tục ban hành Công văn số 2719/UBND-TCNV chỉ đạo các phòng, ban, xã, phường thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở. Trong đó, yêu cầu CBCCVC tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ và trách nhiệm trong giao tiếp, phục vụ nhân dân; không hút thuốc lá trong phòng làm việc nhằm tạo môi trường làm việc văn minh, lành mạnh; thực hiện nghiêm quy định về trang phục khi thực hiện nhiệm vụ... Các phòng, ban, đơn vị, xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc của đội ngũ CBCCVC, người lao động theo quy định; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với CBCCVC, người lao động có hành vi vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở.

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 557
Đã truy cập: 3711004