Than Vàng Danh lo Tết cho người lao động

16/01/2020 18:05

Chỉ còn ít ngày nữa, hàng nghìn công nhân lao động (CNLĐ) Công ty CP Than Vàng Danh sẽ về đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bên gia đình trong niềm vui hân hoan, bởi họ được Công ty chăm lo Tết đầy đủ cả về vật chất, tinh thần.

Ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh trao quà Tết cho thân nhân công nhân bị tai nạn lao động ở khu Tân Lập 2, phường Phương Đông (TP Uông Bí) nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh: Phạm Cường (CTV)

Trong năm qua, hoạt động sản xuất, tiêu thụ than của Công ty CP Than Vàng Danh thuận lợi, đạt doanh thu 4.544 tỷ đồng; lợi nhuận đạt trên 90,5 tỷ đồng, góp phần đưa thu nhập bình quân của CNLĐ xấp xỉ đạt 15,9 triệu đồng/người/tháng. Năm nay, mức thưởng Tết của Công ty bằng tháng lương 13 (khoảng 6,5 triệu đồng/người), cao hơn năm trước 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế mức thưởng này còn tùy thuộc vào tổng thu nhập bình quân của cả năm nhân với hệ số lương nên ở bộ phận khai thác và đào lò có mức thưởng cao hơn mức bình quân chung công ty. Cùng với đó Công ty có mức khuyến khích lương, thưởng tháng 1/2020 cho toàn bộ cán bộ CNLĐ mức 6 triệu đồng/người. Như vậy, tổng mức thưởng Tết bằng tiền năm nay của Công ty đạt 12,5 triệu đồng/người.

Bên cạnh mức thưởng trên, Công ty còn có các phần quà Tết bằng hiện vật dành cho mỗi CNLĐ trị giá 1,1 triệu đồng. Thợ lò Dương Văn Nghĩa, Phân xưởng Khai thác 12, Công ty CP Than Vàng Danh, chia sẻ: “Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chúng tôi chỉ mong có tiền thưởng để về quê trang trải, mua sắm Tết. Mức thưởng Tết năm nay ổn định, chúng tôi được đón Tết tươm tất rồi, rất cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công ty”.

Đối với những lao động ở các tỉnh xa, Công ty sẽ bố trí xe đưa về quê ăn Tết cùng gia đình. Dự kiến, năm nay có khoảng 1.000 CNLĐ tại các tỉnh xa sẽ được Công ty bố trí xe ô tô đưa về quê. Trước khi lên xe về, ban lãnh đạo Công ty sẽ tổ chức gặp gỡ, tặng lì xì đưa tiễn CNLĐ về quê ăn Tết với người thân vui tươi, hạnh phúc, an lành. Đối với những trường hợp ở các tỉnh xa, số lượng lao động ít không đủ bố trí chuyến xe, Công ty sẽ hỗ trợ tiền vé tàu, xe theo cung đường cho lao động về quê ăn Tết chu đáo, an toàn.

Ngày khai xuân đầu năm, tất cả CNLĐ được Công ty lì xì 2 triệu đồng/người để khuyến khích, động viên tinh thần hăng say thi đua lao động sản xuất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của năm. Đặc biệt, Công ty CP Than Vàng Danh có những ưu đãi riêng đối với những CNLĐ là người dân tộc thiểu số, nhất là ở địa bàn xa. Những lao động này nếu có nguyện vọng sẽ đăng ký và được Công ty tạo điều kiện cho nghỉ trước Tết 1 ngày và đến khai xuân muộn hơn 1 ngày. Đây cũng là chính sách riêng nhằm đáp ứng nguyện vọng cũng như động viên khích lệ tinh thần để họ yên tâm tin tưởng, gắn bó lâu dài với Công ty. 

Ngoài ra, Công ty còn thăm hỏi, động viên, trao quà cho thân nhân, gia đình công nhân tai nạn lao động ở trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở cho thợ lò có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, Công ty CP Than Vàng Danh có tổng số 5.500 CNLĐ làm việc ở 53 phân xưởng, phòng ban, trong đó có 26 phân xưởng khai thác và đào lò với tổng số 3.200 thợ lò. Theo ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty, năm nay khai thác sản xuất của Công ty đi vào ổn định nên thu nhập của người lao động tăng so với mọi năm; thưởng Tết cao hơn trước và người lao động nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo động viên. Việc chăm lo tiền lương đầy đủ, thưởng Tết với CNLĐ luôn được xem là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo Công ty.

 

Theo Dương Trường/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/202001/than-vang-danh-lo-tet-cho-nguoi-lao-dong-2467976/

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1496
Đã truy cập: 2105777