TP Uông Bí: Phát động phong trào thi đua năm 2020

22/01/2020 13:00

Ngày 22-1, TP Uông Bí tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội thành phố.

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Năm 2019, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố tới cơ sở đã nỗ lực phấn đấu; xây dựng, duy trì có hiệu quả, toàn diện các phong trào thi đua trên các lĩnh vực. Nhiều phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cấp các ngành, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều nội dung phong phú, sinh động, phù hợp với thực tiễn tại cơ sở.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát động phong trào thi đua năm 2020.

Công tác chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua đã tập trung xác định chủ đề, xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng, cụ thể. Công tác tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến có những chuyển biến rõ nét, quan tâm khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động.

Nhờ hiệu quả từ các phong trào thi đua, năm 2019, TP Uông Bí đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tốc độ phát triển, luôn đứng trong tốp đầu của khối thi đua huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, đúng hướng, tăng tỷ trọng của khu vực dịch vụ; giảm dần tỷ trọng khu vực công nghiệp -  xây dựng, nông - lâm - thủy sản. Đời sống của người dân được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân năm 2019 đạt 7400 USD/người, tăng 700 USD/người so với năm 2018.

Quang cảnh hội nghị.

Phát động phong trào thi đua năm 2020, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tổ chức quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa, mục đích của phong trào thi đua, khen thưởng. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua: “Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; các phong trào thi đua trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp; tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua gắn với Chủ đề công tác năm của Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua cần thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, đảm bảo dân chủ, khách quan; quan tâm tuyên truyền những thành quả của phong trào thi đua trên các lĩnh vực, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Quốc Trung - Trưởng ban Tuyên giáo, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Nhân dịp này, 1 cá nhân vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao Động của Chủ tịch nước, 1 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 7 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua. Nhiều tập thể, cá nhận được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2019.

Trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh cho cán bộ, nhân dân phường Phương Nam.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao bằng khen cho các cá nhân.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2020. 

 

Hồng Nhung- Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1860
Đã truy cập: 6491301