Ứng dụng rộng rãi Smart Quảng Ninh

05/02/2020 16:07

Để người dân tiếp cận và truy cập đầy đủ các thông tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona thông qua thiết bị di động, tỉnh Quảng Ninh đã bổ sung khuyến cáo về dịch bệnh này trong tiện ích y tế thuộc ứng dụng Smart Quảng Ninh. Theo ghi nhận, hiện nhân dân trên địa bàn đã nhanh chóng tiếp cận và cài đặt ứng dụng để tiếp nhận thông tin hữu ích một cách nhanh nhất.

ất.

Người dân phường Hồng Hải, TP Hạ Long cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh.
Người dân phường Hồng Hải, TP Hạ Long cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh.

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona diễn biến phức tạp, người dân lo lắng trước nhiều luồng thông tin khác nhau. Để kịp thời thông tin về dịch bệnh đến người dân một cách nhanh chóng, chính xác, tỉnh Quảng Ninh đã bổ sung các thông tin vào ứng dụng Smart Quảng Ninh.

Tại mục này, người dùng có thể tra cứu tiện lợi các khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng chống, tiếp cận nhanh những thông tin về diễn biến của dịch bệnh và mọi chỉ đạo, điều hành của chính quyền tỉnh. Các thông báo mới nhất được gửi trực tiếp tới điện thoại di động của người dân thông qua ứng dụng. Qua đó, người dân có thể tự trang bị kiến thức và có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo ghi nhận, thông qua công tác thông tin tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận và cài đặt ứng dụng Smart Quảng Ninh để tiếp nhận thông tin hữu ích trong phòng, chống dịch viêm phổi cấp.

Ông Nguyễn Văn Thoại (phường Hải Hòa, TP Móng Cái), cho biết: Sau khi người nhà hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh, ngày nào tôi cũng cập nhật thông tin về dịch bệnh viêm phổi cấp qua ứng dụng. Những thông tin hữu ích về tình hình dịch bệnh; cách phòng, chống; các thông tin liên quan đến chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, ngành y tế; số điện thoại đường dây nóng các cơ sở y tế, lực lượng chức năng... do chính quyền tỉnh cung cấp trên Smart Quảng Ninh đã giúp người dân yên tâm hơn.

Còn chị Đào Hoài Thu (khu 4, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long), cho biết: Với ứng dụng Smart Quảng Ninh cài đặt trên điện thoại di động, ở bất cứ đâu tôi cũng cập nhật được thông tin mới nhất từ chính quyền. Đặc biệt, thời điểm này khi dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona diễn biến phức tạp, mỗi ngày tôi đều nhận được thông tin mới nhất của chính quyền về diễn biến dịch bệnh, cách chủ động phòng chống; cơ sở y tế... Đây đều là những thông tin chính thống và vô cùng cần thiết đối với người dân.

Các tiện ích trong ứng dụng Smart Quảng Ninh.
Các tiện ích trong ứng dụng Smart Quảng Ninh.

Có thể thấy, ứng dụng Smart Quảng Ninh ngay sau khi triển khai đã được đông đảo người dân, du khách đón nhận và sử dụng. Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, đến ngày 2/2 đã có trên 7.100 lượt tải và cài đặt ứng dụng.

Smart Quảng Ninh là ứng dụng phần mềm nằm trong mô hình trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, kết nối người dân và chính quyền nhanh chóng, thuận tiện; cung cấp thông tin chính thống của tỉnh đến người dân; tích hợp các tiện ích công hỗ trợ hành chính cũng như những tiện ích phát triển văn hóa - xã hội trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục...

Ứng dụng được sử dụng trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS, được thiết kế khoa học, thân thiện, dễ sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Ứng dụng có 13 mục chính, như: Dịch vụ công; ý kiến người dân; thông báo của chính quyền; giới thiệu về địa phương; giao thông; y tế - sức khỏe... Mỗi mục chứa đựng nhiều tiện ích khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng khi sinh sống, làm việc và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chị Vũ Thùy Dương (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), cho biết: Đến TP Hạ Long, nắm được thông tin chính quyền tỉnh Quảng Ninh cung cấp ứng dụng Smart Quảng Ninh, tôi đã cài đặt ngay. Ứng dụng này vô vùng tiện ích, cập nhật đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho mọi người khi đến Quảng Ninh, đặc biệt là thông tin cấp bách liên quan đến dịch viêm phổi cấp hiện nay.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, thông qua ứng dụng Smart Quảng Ninh, người dân cũng như nhà quản lý có cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các cơ quan, ban, ngành, địa phương, lĩnh vực... trên phạm vi toàn tỉnh; tăng tính tương tác hai chiều, góp phần xây dựng một môi trường sống văn minh, hiện đại, công khai, minh bạch, hoạt động hiệu quả, thân thiện, vì nhân dân phục vụ. Người dùng chỉ cần bằng vài thao tác bấm nút cực kỳ đơn giản trên thiết bị di động có thể giải quyết được những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. 

Cùng với việc chính thức khai trương vận hành Trung tâm điều hành thành phố thông minh của tỉnh vào tháng 8/2019, sự ra đời của Smart Quảng Ninh là những bước đi quan trọng, cần thiết để phấn đấu đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại đứng trong tốp đầu các thành phố thông minh của Việt Nam và khu vực ASEAN.

Theo Thanh Tùng - Thu Chung/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202002/ung-dung-rong-rai-smart-quang-ninh-2470020/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 197
Đã truy cập: 4774568