Tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích góp phần phòng, chống dịch Covid - 19

18/03/2020 16:08

Với quyết tâm xây dựng một nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch, phục vụ nhân dân, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính, trọng tâm là ứng dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các TTHC nhanh, chính xác và tiện lợi nhất.

Hiện nay cổng  dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Quảng Ninh tại địa chỉ: http://dichvucong.quangninh.gov.vn/ đã cung cấp gần 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Trong đó có 1.088 dịch vụ công mức độ 3 và 330 dịch vụ công mức độ 4.

Trước tình hình dịch bệnh covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích sẽ góp phần hạn chế tối đa người dân tiếp xúc nơi đông người, qua đó công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Công dân thay vì đến các Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã để giải quyết thủ tục hành chính hãy truy cập địa chỉ: http://dichvucong.quangninh.gov.vn/ để nộp hồ sơ qua mạng và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Từ ngày 22/2 đến 31/3/2020, Bưu điện tỉnh sẽ giảm 50% giá cước nội thị từ 26.000 đồng/hồ sơ xuống còn 13.000 đồng/hồ sơ cho công dân, tổ chức khi sử dụng dịch vụ chuyển trả kết quả thủ tục hành chính tại các Trung tâm Phục vụ Hành chính công và thu hộ tiền lệ phí. Khuyến cáo công dân, trong khi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến biến phức tạp, nếu chưa thực sự cần thiết thì không nên đến Trung tâm Phục vụ hành chính công, Bộ phân tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã để giao dịch đối với những thủ tục hành chính chưa được cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4. Đặc biệt là những địa phương có mật độ dân cư cao như thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí…Đẩy lùi Covid - 19, người dân hãy bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

 

PLan

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1690
Đã truy cập: 1966566