Thành phố Uông Bí làm việc với các đơn vị ngành điện, than, xi măng trên địa bàn

20/03/2020 20:05

Ngày 20-3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp than, điện, xi măng trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, chỉ đạo.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Than, Điện, Xi măng cũng đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện tại, định hướng hoạt động thời gian tới và đề xuất, kiến nghị với thành phố tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng; hỗ trợ doanh nghiệp trong đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ khó khăn cùng các doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố cam kết đồng hành, hỗ trợ cao nhất cho các đơn vị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án của doanh nghiệp trên địa bàn. Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than cùng tài nguyên khoáng sản khác; chú trọng công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn lao động, quản lý tốt hơn nữa ranh giới mỏ và tài nguyên than; tập trung phát triển sản xuất, cơ cấu điều chỉnh sản xuất để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh đã được giao. Thành phố cũng chỉ đạo các phòng ban ngành liên quan phối hợp thực hiện để hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của các đơn vị ngành than, điện xi măng.
Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang lan nhanh trên thế giới, có diễn biến hết sức phức tạp, thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp điện, than, xi măng chủ lực trên địa bàn thành phố có những cơ chế, chính sách ưu tiên cụ thể tạo điều kiện cho ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phụ trợ, nông lâm, thủy sản ... của các doanh nghiệp Uông Bí được tham gia vào chuỗi cung ứng cung cấp sản phẩm cho các đơn vị trong thời gian trước mắt và lâu dài. 

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị ngành than, điện xi măng trên địa bàn cũng đã cam kết đồng hành cùng với thành phố trong việc tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp địa phương phát triển. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đưa ra các giải pháp, nhu cầu, kế hoạch sử dụng sản phẩm của mình trong thời gian tới để các doanh nghiệp chủ động tham gia như hoạt động cung ứng thực phẩm, vật tư, nguyên vật liệu, các nhu yếu phẩm, như: khẩu trang, hóa chất y tế, bảo hộ lao động, một số hoạt động phụ trợ như công tác vệ sinh, môi trường, cây xanh,…  Đồng thời các đơn vị cũng sẽ làm việc với các đối tác đã ký hợp đồng trước đó nhằm chia sẻ một phần khối lượng công việc với doanh nghiệp địa phương. 

Hồng Nhung

 

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1242
Đã truy cập: 2105523