Phường Nam Khê tặng 30 suất quà hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

03/04/2020 18:24

Ngày 3/4, phường Nam Khê đã đến từng nhà, trao tặng 30 suất quà nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, trứng, rau, củ…, đảm bảo nhu cầu ăn hàng ngày của mỗi hộ trong vòng 2 tuần.

Các suất quà được lãnh đạo phường đến nhà trao trực tiếp cho hộ nghèo.

Cùng với nguồn huy động xã hội hoá của thành phố, các suất quà trên có được chỉ sau một ngày phường phát thông báo kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, người dân chung tay hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 trên hệ thống loa truyền thanh từ phường đến khu dân cư. Bằng tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn, người dân, CBCC phường đã ủng hộ 190kg gạo, 830 quả trứng cùng hàng chục kg rau, củ thiết yếu, phục vụ bữa cơm hàng ngày của các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhu yếu phẩm sẽ giúp mỗi hộ đảm bảo nhu cầu ăn hàng ngày trong 2 tuần.

Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh và thành phố về phát huy lòng nhân ái, chia sẻ, động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Chuẩn bị các suất quà để trao đến những hộ gia đình khó khăn.

Cũng trong ngày hôm nay, phường Nam Khê đã tiếp nhận 15 triệu đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Trong thời gian tới, phường Nam Khê sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1619
Đã truy cập: 3712066