Không làm gián đoạn các thủ tục hành chính cần giải quyết ngay trong thời gian cách ly xã hội

06/04/2020 15:58

Thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm, từ ngày ¼ đến 15/4, Trung tâm Hành chính công thành phố và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các xã, phường tạm thời dừng tiếp nhận hồ sơ xử lý tại Trụ sở. Tuy nhiên, để không gián đoạn các thủ tục hành chính của công dân, nhất là đối với những trường hợp đặc biệt, cấp bách, cần thiết phải giải quyết ngay, Trung tâm HCC thành phố, bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các xã, phường đã triển khai giải pháp bố trí cán bộ trực đường dây nóng, trực tiếp hướng dẫn công dân, tổ chức thực hiện các thủ tục bằng phương thức trực tuyến hoặc giải quyết trực tiếp song vẫn đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Tại Trung tâm HHC thành phố, một số giao dịch của tổ chức, cá nhân liên quan đến đăng ký giao dịch đảm bảo bằng quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng; thủ tục liên quan đến lĩnh vực LĐ,TB&XH, giải quyết thủ tục bảo hiểm y tế để đi cấp cứu, chữa bệnh … đều được các cán bộ trực đường dây nóng hướng dẫn công dân thực hiện bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Nhờ đó, công dân, tổ chức chỉ cần nộp hồ sơ qua mạng, khi có kết quả sẽ được thông báo mang hồ sơ gốc đến lấy hoặc nhận, trả tại nhà qua dịch vụ bưu điện. 

Tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các xã, phường, những thủ tục liên quan đến khai tử, liên thông lĩnh vực LĐ, TB&XH cần giải quyết ngay… cũng đều được lãnh đạo UBND các xã, phường chỉ đạo tiếp nhận, xử lý nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi cho tổ chức, công dân.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1002
Đã truy cập: 3653068