Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành qui định về phòng chống dịch Covid-19

07/04/2020 16:04

Mới đây, tổ công tác Công an phường Yên Thanh, TP Uông Bí, trong quá trình tuần tra tại tổ 16, khu Bí Giàng phát hiện 3 công dân có hành vi trốn tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm: Đ.H.C, SN 1988, trú tại tổ 21, khu Bí Giàng, phường Yên Thanh, TP Uông Bí; N.V.H, Đ.Q.A cùng SN 1996, trú tại thôn 3, Sông Khoai, TX Quảng Yên. Công an phường đã làm rõ hành vi vi phạm của 3 công dân trên theo Điều 20, Nghị định 167/CP, ra quyết định xử phạt Đ.H.C 1 triệu đồng, phạt 2 công dân còn lại 750 ngàn đồng/người.

Theo tổng hợp từ các xã, phường và ngành chức năng của TP Uông Bí, tính đến ngày 7/4, có 66 trường hợp người dân ra đường, đến nơi công cộng cố tình không đeo khẩu trang và đã bị chính quyền các địa phương ra quyết định xử phạt mức 200.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng thành phố cũng đã nhắc nhở, xử phạt 3 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội.

Ngay trong sáng nay, 7/3, UBND thành phố cũng đã ban hành văn bản 823, chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, cùng với yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày tất cả người đến từ/ đi qua vùng dịch đến thành phố, người rời thành phố từ các vùng dịch trở về (trừ trường hợp được qui định tại Chỉ thị 16 và văn bản hướng dẫn số 2601 của Văn phòng Chính phủ), UBND thành phố yêu cầu lực lượng chức năng, các đơn vị, xã phường tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang, trường hợp tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, không tuân thủ các yêu cầu khác tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, Công an thành phố cũng đã tăng cường 18 CBCS các đội nghiệp vụ xuống công tác tại Công an các xã, phường đến hết ngày 15-4, đồng thời tăng cường lực lượng tại chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn thành phố.

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1991
Đã truy cập: 6491432