Trung đoàn 244: Huấn luyện giỏi - Chống dịch tốt

16/04/2020 16:04

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác tổ chức huấn luyện kết hợp với phòng, chống dịch. Qua đây, góp phần đảm bảo kế hoạch huấn luyện, giúp cán bộ, chiến sĩ bảo đảm sức khỏe đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

 

Luyện tập bắn súng Tiểu liên AK bài 1 tư thế quỳ bắn tại Trung đoàn 244.

Đến thao trường huấn luyện của Trung đoàn 244 vào những ngày đầu tháng 4, chúng tôi thấy rõ tinh thần thi đua quyết thắng của cán bộ, chiến sĩ. Mặc cho những cơn mưa đầu mùa, lại huấn luyện trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không làm giảm đi nhiệt huyết học tập, rèn luyện của cán bộ chiến sĩ.  Không còn tổ chức huấn luyện theo đội hình đại đội, nay các cán bộ, chiến sĩ tổ chức huấn luyện theo đội hình trung đội, phân nhóm, chia lẻ, xoay vòng để luyện tập...

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện huấn luyện ném lựu đạn xa trúng đích.

Chiến sĩ Phạm Thanh Tùng, Tiểu đội 6, Trung đội 2, Đại đội bộ binh 1, Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, bộc bạch: Với tinh thần cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi luôn thực hiện tốt vệ sinh phòng dịch, liên tục rửa tay bằng xà phòng, súc miệng nước muối, nhất là trước, sau khi huấn luyện trên thao trường. Ngoài ra, chúng tôi còn tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Được biết, tại Trung đoàn, cùng với việc đeo khẩu trang theo quy định, các quân nhân gặp nhau tuyệt đối không bắt tay mà chỉ chào theo điều lệnh, không giao tiếp gần nhau. Tại khu vực nhà ăn, nhà bếp hay các khu vực sinh hoạt tập trung của cán bộ, chiến sĩ, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn còn chỉ đạo dán pano, biển bảng, quy định, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 để bộ đội tiện quan sát. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị.

Huấn luyện mang vác lượng nổ đánh phá mục tiêu.

Trung tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe bộ đội gắn với nâng cao chất lượng huấn luyện năm 2020, đơn vị đã quán triệt, triển khai, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Trung đoàn đã chủ động điều chỉnh kế hoạch huấn luyện cho phù hợp. Quá trình huấn luyện các cán bộ, chiến sĩ phải luôn sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Trước khi vào huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều được đo thân nhiệt; khi về phải rửa tay sát khuẩn... Đơn vị cũng không cho thân nhân đến thăm chiến sĩ vào dịp này để tránh lây lan dịch bệnh. Cán bộ các cấp cũng thường xuyên động viên bộ đội yên tâm huấn luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện bơi.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực huấn luyện cũng như toàn đơn vị, Trung đoàn đã triển khai các biện pháp phòng dịch ngay từ đầu tháng 2. Trung đoàn đã thành lập 2 tổ phòng dịch cơ động tại đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng quân y tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B xung quanh doanh trại và những khu vực thường xuyên sinh hoạt đông người như hội trường, phòng học, nhà ăn... Trung bình 1 tuần/2 lần phun khử trùng Cloramin B tại đơn vị. Đồng thời, cấp phát khẩu trang vải, y tế cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Ngoài cổng trụ sở đơn vị còn thành lập 1 tổ kiểm tra phòng dịch, kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra vào Trung đoàn nhằm bảo đảm an toàn cho đơn vị. Tất cả người ra, vào doanh trại đều được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế; phương tiện được phun thuốc khử khuẩn…

Các phương tiện vào đơn vị đều được phun khử khuẩn.

Với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, đến nay, công tác huấn luyện của đơn vị đã được thực hiện tốt, theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Quá trình huấn luyện đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe bộ đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Theo Trúc Linh - Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202004/trung-doan-244-huan-luyen-gioi-chong-dich-tot-2479304

qt.uongbi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1395
Đã truy cập: 2105676