Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

21/05/2020 13:35

Trong 2 ngày 20-21/5, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí. Cùng dự còn có đại diện Tổ công tác Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy.

 

Nghi thức chào cờ tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng uỷ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã phát huy vai trò định hướng và hoạch định kế hoạch, chiến lược, các chương trình, dự án lớn của Trường. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng. Cơ cấu tổ chức được sắp xếp phù hợp với quy mô và sự phát triển của Nhà trường. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 65 đảng viên; đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 9 đảng viên.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Để đáp ứng nhu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, Đảng ủy đã chỉ đạo mở thêm 6 ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch - dịch vụ. Chỉ đạo các khoa chủ động chuyển đổi chương trình đào tạo từ hệ thống GDCN sang hệ thống GDNN; điều chỉnh, bổ sung nội dung chương trình đào tạo các hệ theo hướng nâng cao kỹ năng của người học. Hàng năm, Nhà trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia, luôn dẫn đầu phong trào dạy học của tỉnh Quảng Ninh và Bộ Công Thương; học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Bí thư Đảng bộ nhà trường báo cáo tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Cùng với đó, công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường được triển khai có hiệu quả, sát thực tế, gắn với phục vụ đào tạo và nâng cao năng lực nghiên cứu cho CBGV. Trong nhiệm kỳ, trường đã thực hiện 1 đề tài NCKH cấp bộ; 24 đề tài NCKH cấp trường; 31 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước; 16 bài báo đăng trên các tạp chí nước ngoài; có 16 thiết bị tự làm tham gia dự 2 Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh, 5 thiết bị tham dự Hội thi cấp quốc gia, kết quả đều đạt giải cao. Hàng năm có từ 90 đến 120 sáng kiến cải tiến được công nhận. Nhà trường luôn tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp nhằm cung ứng nguồn nhân lực; hỗ trợ giáo viên, HSSV trải nghiệm, thực tập, nâng cao kỹ năng nghề; nghiên cứu khoa học; sản xuất, xây dựng chương trình đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nâng bậc cho công nhân của doanh nghiệp…

Đảng ủy nhà trường thường xuyên chỉ đạo đầu tư nâng cấp, xây mới cơ sở vật chất, chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Thu nhập bình quân năm 2019 của CBVC nhà trường đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Uông Bí ghi nhận những kết quả và thành tích nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Định hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng uỷ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tiếp tục chỉ đạo giữ vững đoàn kết, thống nhất, thực hiện phương châm "học đi đôi với hành", gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất, nhu cầu xã hội; bám sát các tiêu chí mô hình trường chất lượng cao để xây dựng kế hoạch tổng thể, phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; chuẩn hoá đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tập trung phát triển ngành nghề trọng điểm cấp quốc gia và ASEAN. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị nhà trường tiếp tục hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp trong xây dựng chương trình, đào tạo, giải quyết việc làm cho HSSV... Đặc biệt, Đảng ủy nhà trường cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới, tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá mới.

Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 9 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Minh Chiến tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khoá mới.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 305
Đã truy cập: 3114677