Khởi công xây nhà nhân đạo tại phường Bắc Sơn

28/05/2020 10:35

Ngày 28-5, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với UBND phường Bắc Sơn tổ chức khởi công xây nhà nhân đạo cho hộ bà Vũ Thị Ngắm, là hộ nghèo trú tại tổ 23, khu 5, phường Bắc Sơn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự có các đồng chí: Phí Thị Chỉ, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí; Hoàng Quốc Trung, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí phát biểu tại buổi lễ.

Đại biểu và người dân địa phương tham dự lễ khởi công.

Bà Vũ Thị Ngắm hiện sống một mình trong gian nhà rộng 35m2 đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Dựa trên kết quả rà soát, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân đạo của Hội CTĐ các địa phương, Hội CTĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà trị giá 50 triệu đồng cho bà Vũ Thị Ngắm. Được biết, đây là nguồn tài trợ của Tập đoàn Công  nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Đại biểu khởi công xây dựng nhà nhân đạo.

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích hơn 30m2, tổng kinh phí dự kiến gần 200 triệu đồng. Đây là công trình nhà nhân đạo đầu tiên trong toàn tỉnh được khởi công trong tháng Nhân đạo. Việc hỗ trợ, xây nhà nhân đạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay với Hội Chữ thập đỏ trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo tại địa phương.

 

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2077
Đã truy cập: 6474195