TP Uông Bí gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch

09/07/2020 15:07

Sáng ngày 9-7, TP Uông Bí tổ chức gặp mặt đại diện các doanh nghiệp kinh doanh ăn, nghỉ, lữ hành trên địa bàn để tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa các gói sản phẩm kích cầu du lịch. Đây là hội nghị thứ 3 Uông Bí tổ chức tính từ tháng 5 sau thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo thông tin tại cuộc gặp mặt lần này, ngay sau “đỉnh” dịch Covid-19, từ đầu tháng 5, nhiều doanh nghiệp du lịch đã giảm giá sản phẩm. Đơn cử, Công ty CP phát triển Tùng Lâm giảm 50% giá vé cáp treo và phòng nghỉ. Một số Công ty lữ lành giảm vé du lịch hè; TP Uông Bí miễn 50% giá phí tham quan thắng cảnh Yên Tử…

Đại diện Viettravel Quảng Ninh phát biểu ý kiến.

Mặc dù doanh nghiệp, địa phương có nhiều nỗ lực, tuy nhiên lượng khách đến với Uông Bí đạt không cao, tính trong 2 tháng 5 và 6/2020, toàn thành phố mới đón hơn 134.000 lượt khách, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt gần 470.000 lượt khách, bằng 34% so với cùng kỳ. Với kết quả này, theo đánh giá sẽ là một khó khăn, ảnh hưởng đến mục tiêu năm 2020 thành phố đón từ 1,4 - 1,6 triệu lượt khách, nhất là thời điểm 6 tháng cuối năm không phải là mùa du lịch cao điểm của Uông Bí.

Đại diện khách sạn Thanh Lịch phát biểu ý kiến.

Đại diện nhà hàng Trang Gia Viên phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, các doanh nghiệp đều thống nhất quan điểm: hiện đã đưa ra một số gói kích cầu tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Mỗi đơn vị cần phải có sản phẩm với những ưu đãi cụ thể, thực hiện nghiêm túc theo cam kết và có kết nối dịch vụ với nhau, trở thành gói sản phẩm du lịch liên hoàn theo chuỗi.

Quang cảnh hội nghị.

TP Uông Bí cũng thẳng thắng nhận định: hiện Uông Bí đã có hệ thống cơ sở lưu trú, ăn nghỉ khá dày, tuy nhiên số cơ sở đạt chuẩn chưa cao. Cụ thể, mới có 17 cơ sở lưu trú, 5 cơ sở phục vụ ăn uống được cấp chứng chỉ đủ điều kiện phục vụ khách du lịch. Điều này khiến cho việc hình thành các gói sản phẩm du lịch đạt chuẩn khó khăn, hạn chế trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Kết luận tại cuộc gặp mặt, đại diện lãnh đạo TP Uông Bí - Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ ăn, nghỉ trên địa bàn chủ động nâng cao chất lượng phục vụ, chuẩn hóa thủ tục, điều kiện để được cấp chứng chỉ đạt chuẩn cơ sở phục vụ khách du lịch. Các đơn vị cũng cần phải đưa ra sản phẩm ưu đãi cụ thể và cam kết thực hiện, có kết nối với nhau. Trên cơ sở này, thành phố sẽ tăng cường truyền thông, lan tỏa thông tin rộng rãi đến du khách.

Các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ ăn, nghỉ ký biên bản ghi nhớ thực hiện gói kích cầu du lịch.

Cũng tại cuộc gặp mặt, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ ăn, nghỉ đã ký biên bản ghi nhớ thực hiện gói kích cầu du lịch.


Hải Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1990
Đã truy cập: 3862170