Phường Phương Nam: Khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo

08/09/2020 14:10

Sáng 8-9, phường Phương Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh, Công ty Cổ phần cơ khí ô tô Uông Bí tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho hai hộ nghèo, gồm hộ bà Nguyễn Thị Ngoãn và ông Nguyễn Văn Tân, khu Hiệp An 1, phường Phương Nam.

Khánh thành nhà ở cho bà Nguyễn Thị Ngoãn.

Hai gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng không có khả năng xây mới, sửa chữa. Để trợ giúp các hộ ổn định nhà ở, địa phương đã vận động hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, phân bổ kinh phí từ Quĩ Vì người nghèo. Trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Ngoãn được Đoàn Than Quảng Ninh hỗ trợ 60 triệu đồng, Công ty Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh ủng hộ 10 tấn xi măng, Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 triệu đồng, khu dân cư giúp đỡ ngày công xây mới nhà ở. Căn nhà có diện tích 32m2, tổng trị giá 105 triệu đồng.

Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ bà Ngoãn 20 triệu đồng.

Các doanh nghiệp, đoàn thể, khu dân cư chung tay hỗ trợ ông Nguyễn Văn Tân sửa chữa nhà ở.

Gia đình ông Nguyễn Văn Tân được hỗ trợ cải tạo lại nhà ở, sửa toàn bộ phần mái, tường và cơi nới thêm 1 gian nhà. Tổng chi phí sửa chữa 100 triệu đồng. Công ty Cổ phần cơ khí ô tô Uông Bí hỗ trợ 90 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo thành phố ủng hộ 10 triệu đồng cùng sự giúp đỡ ngày công của các đoàn thể, khu dân cư và người thân. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Cơ khí ô tô Uông Bí cũng nhận đỡ đầu, tạo việc làm sau khi ra trường cho con ông Nguyễn Văn Tân hiện đang là học sinh Trường THCS Phương Nam.

Đoàn Than Quảng Ninh trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Ngoãn.

Công ty Cổ phần cơ khí ô tô Uông Bí trao hỗ trợ sửa nhà cho ông Nguyễn Văn Tân.

Tại chương trình, các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, tổ dân cũng tặng hai gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Đây là những hỗ trợ thiết thực giúp các hộ vơi bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo của thành phố.

 

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1508
Đã truy cập: 6320122