Sẵn sàng cho Giải việt dã truyền thống TP Uông Bí lần thứ 28

22/10/2020 16:50

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa (vào ngày 24-10) sẽ diễn ra Giải việt dã truyền thống TP Uông Bí lần thứ 28, một trong những giải thể thao thường niên, quan trọng và thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV thuộc nhiều lứa tuổi. Giải chạy được tổ chức trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Chào mừng kỷ niệm 59 năm Uông Bí xây dựng và phát triển 28-10 (1961-2020); 57 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30-10 (1963-2020). Năm nay càng tự hào hơn khi tháng 9 vừa qua, đoàn VĐV Việt dã thành phố tham gia thi đấu và bảo vệ thành công chức vô địch tại Giải Việt dã truyền thống tỉnh Quảng Ninh lần thứ 50.

Sơ đồ đường chạy các cự ly thi đấu tại Giải Việt dã truyền thống thành phố lần thứ 28.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của Ban tổ chức, sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị tham gia, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng mọi điều kiện để các VĐV sải bước trên đường chạy, gặt hái những thành tích mới.

Ngày 22-10, Ban tổ chức Giải việt dã truyền thống TP Uông Bí lần thứ 28 họp chuyên môn lần cuối, một lần nữa thông qua điều lệ thi đấu để các đơn vị tham gia nắm chắc, đồng thời kiểm tra hồ sơ, chốt danh sách đơn vị, VĐV đăng ký, kiểm tra lại thông tin VĐV; bốc thăm, xếp lịch thi đấu, phát số đeo cho VĐV và cung cấp sơ đồ đường chạy.

Để chuẩn bị chu đáo cho giải chạy, sau khi ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, BTC thường xuyên đôn đốc, rà soát các nội dung công việc; động viên các đơn vị tích cực chuẩn bị lực lượng tham gia giải, đảm bảo quân số, chất lượng. 

Thời điểm này, mọi điều kiện phục vụ công tác tổ chức và thi đấu như: cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, tuyên truyền, thành phần đại biểu, chương trình khai mạc, tổng kết, trao giải, phối hợp với các ngành liên quan… đã sẵn sàng, đảm bảo tạo không khí phấn khởi cũng như các điều kiện tốt nhất về y tế, ATGT, ANTT cổ vũ VĐV thi đấu.

Các công tác chuyên môn như: bố trí cự ly, đường chạy, lực lượng trọng tài, điều hành thi đấu… cũng đã hoàn tất với phương châm: bám sát từng tuyến, điểm chốt, bám sát các chặng đua của VĐV, đảm bảo an toàn, chính xác, công bằng, đúng điều lệ giải.

Giải chạy năm nay sẽ có các hoạt động nhằm tôn vinh thành tích đáng tự hào của Đội tuyển thành phố với 49 lần vô địch trong 50 lần tổ chức Giải Việt dã truyền thống tỉnh Quảng Ninh.

Giải việt dã truyền thống thành phố lần thứ 28 tiếp tục thu hút đông đảo lực lượng tham gia với 240 VĐV đến từ 30 đơn vị, xã, phường, trường học. Bên cạnh 4 nội dung đường chạy như mọi năm, gồm: Nữ trẻ 2km; nam trẻ 4km, nữ chính 4km và nam chính 6km, năm nay, nhằm tôn vinh những thành tích đáng tự hào của Việt dã thành phố với 49 lần vô địch trong 50 lần tổ chức Giải việt dã truyền thống tỉnh Quảng Ninh, giải sẽ có thêm một nội dung thi đấu dành riêng cho các cựu VĐV trên 40 tuổi ở cự ly 4km. BTC cũng sẽ thiết kế một khu vực trưng bày cup vô địch qua các mùa tham gia giải tỉnh của đội Việt dã thành phố; lồng ghép tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp lũ lụt.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần hăng hái, nhiệt tình tham gia của các đơn vị, VĐV, hy vọng Giải việt dã truyền thống thành phố lần thứ 28 sẽ được tổ chức thành công, tiếp tục khẳng định Uông Bí là một trong những địa phương có phong trào việt dã nói riêng, phong trào TDTT nói chung phát triển toàn diện của tỉnh Quảng Ninh.

 

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1791
Đã truy cập: 3712238