Trao “Nhà tình thương” cho 3 hộ gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi

22/01/2021 14:53

Sáng 22-1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với TP Uông Bí tổ chức chương trình trao “Nhà tình thương” cho 3 hộ gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi tại phường Nam Khê và Phương Nam. Dự chương trình có ông Lãnh Thế Vinh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh; lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố; lãnh đạo 2 phường Nam Khê, Phương Nam và đại diện các khu dân cư.

Trao nhà tình thương tại phường Nam Khê.

3 hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà tình thương gồm: gia đình cháu Hoàng Tiến Thịnh, đối tượng trẻ mồ côi thuộc hộ cận nghèo (phường Nam Khê); hộ gia đình cháu Đinh Mạnh Cường, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo và hộ gia đình bà Vũ Thị Khá, người cao tuổi khuyết tật đặc biệt nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (phường Phương Nam). 3 công trình nhà tình thương có diện tích lần lượt 70m2, 60m2 và trên 60m2; trị giá từ 170 đến 800 triệu đồng. Trong đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, kết hợp nguồn ủng hộ của Quỹ Vì người nghèo thành phố, Quỹ Vì người nghèo phường, tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể nhân dân, khu phố, sự giúp đỡ của gia đình, người thân.


Trao nhà tình thương tại phường Phương Nam.

Tại lễ trao nhà tình thương, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, phường, đoàn thể, khu dân cư đã trao tặng 3 gia đình những món quà ý nghĩa như: chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, động viên các gia đình vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống, đón xuân mới tươi vui. Các địa phương cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm giúp đỡ cải thiện về nhà ở đối với hộ nghèo, đặc biệt là đối tượng người tàn tật, ung thư, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo trên địa bàn.

 

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1497
Đã truy cập: 6320111